Đừng làm nguội thực phẩm bằng tủ lạnh

Tủ lạnh được thiết kế để làm lạnh, khi chúng cho thực phẩm nóng vào buộc tủ lạnh phải hoạt động nhiều hơn…

Hỏi: Khi luộc thịt (lợn, gà…) xong tôi cho vào tủ lạnh để làm nguội nhanh để còn mang ra thái/chặt. Việc này có làm ảnh hưởng tới chất lượng tủ lạnh không?

Nguyễn Thu Hà (Hà Nội)

KS Trần Đăng Công, Trung tâm Điện lạnh Công nghệ Việt: Tủ lạnh được thiết kế để làm lạnh, khi chúng cho thực phẩm nóng vào buộc tủ lạnh phải hoạt động nhiều hơn, làm tủ lạnh nhanh hỏng hơn nến bạn làm việc đó một cách thường xuyên.

Bạn hãy lập lại kế hoạch nấu nướng, ví dụ như bạn có thể luộc thịt xong mới làm các món ăn khác, đến khi xong các món khác thì cũng là lúc thịt hết nóng.

Trong trường hợp bất khả kháng cần làm nguội nhanh bạn có thể cho thịt vào nước sôi để nguội hoặc dùng đá trong tủ lạnh để làm thực phẩm nguội, nhưng các cách này đều làm thịt kém ngon.

PV (ghi)

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Cận cảnh em bé chào đời với 3 vòng hoa quấn cổ: Cẩn thận biến chứng

Em bé chào đời với 3 vòng dây rốn quấn cổ

Vòng hoa quấn cổ là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một vòng hay nhiều vòng. Phần lớn trường hợp dây rốn quấn cổ thường không liên quan đến mắc bệnh và tử vong chu sinh nhưng cần theo dõi để tránh biến chứng.
back to top