7 tác dụng bất ngờ của củ khoai từ đối với sức khỏe và làm đẹp

Củ khoai từ là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Không chỉ có hương vị ngọt bùi rất dễ ăn, củ từ còn cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Dưới đây là một số tác dụng của củ khoai từ đối với sức khỏe.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tăng cường chức năng não bộ

Củ từ có chứa một hợp chất vô cùng độc đáo có tên là diosgenin. Đây là chất có khả năng thúc đẩy tăng trưởng các tế bào thần kinh não bộ và giúp não luôn khỏe mạnh. Ngoài ra diosgenin còn cải thiện tình trạng trí nhớ và tư duy, do vậy có thể sử dụng củ từ để cải thiện và tăng cường chức năng não bộ hiệu quả.

Có đặc tính chống ung thư

Thành phần của củ khoai từ có chứa nhiều vitamin C, một lượng nhỏ vitamin A và cả beta carotene. Những chất này đều là những chất chống oxy hóa mạnh và cần thiết đối với cơ thể.

Các chất oxy hóa này có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do gây hại cho cơ thể, từ đó hạn chế sự hình thành và phát triển của các tế bào gây ung thư,

Cải thiện hệ tiêu hóa

Củ khoai từ chứa nhiều chất xơ và vitamin, những chất đóng vai trò quan trọng giúp ổn định hệ tiêu hóa. Thường xuyên ăn củ khoai từ sẽ giúp ngăn chặn các triệu chứng thường gặp về hệ tiêu hóa như đầy hơi, chướng bụng, rối loạn tiêu hóa một cách hiệu quả.

Giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Củ từ rất giàu kali, đây là chất giúp kiểm soát đường huyết trong máu vô cùng hiệu quả. Kali còn ngăn chặn tình trạng cao huyết áp thường gặp ở người lớn tuổi, giúp giảm huyết áp tốt hơn.

Củ từ giúp làm đẹp da tóc

Củ từ rất giàu vitamin C và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Điều này sẽ giúp cơ thể sản sinh nhiều collagen có lợi cho tóc và làn da. Tóc sẽ trở nên suôn mượt, làn da không còn bị mụn, trắng sáng.

Hỗ trợ giảm cân

Trong củ khoai từ có chứa nhiều chất xơ và vitamin giúp hỗ trợ tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Ngoài ra tinh bột trong củ từ có thể giúp no lâu nhưng không hề bị tích trữ đường trong cơ thể. Củ từ không chứa chất béo gây hại, do đó càng phù hợp cho việc giảm cân.

Nhiều dưỡng chất

Củ từ là nguồn phong phú vitamin B, cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho sức khỏe. Những vitamin này cần thiết để thúc đẩy chức năng trao đổi chất trong cơ thể. Khoai từ cũng là nguồn phong phú vitamin C và A. Vitamin C có tác dụng chống lão hóa, tăng cường khả năng miễn dịch và củng cố chất xương. Vitamin A trong củ khoai này cũng giúp cải thiện làn da, tăng cường thị lực, chống lại các bệnh ung thư phổi và khoang miệng.

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
5 loại thực phẩm không nên dùng chung với cà phê

5 loại thực phẩm không nên dùng chung với cà phê

Cà phê là món đồ uống yêu thích của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và rất có lợi cho sức khỏe khi được uống điều độ. Tuy nhiên, khi kết hợp với một số thực phẩm, cà phê có thể làm giảm hiệu quả hấp thụ dưỡng chất.
Mì chính không rõ nguồn gốc... gây hại sức khoẻ

Mì chính không rõ nguồn gốc... gây hại sức khoẻ

Những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng có thể gây nguy hại sức khỏe. Đặc biệt, mì chính lại là loại gia vị mà chúng ta ăn hàng ngày. Vì vậy, người tiêu dùng cần đặc biệt lưu tâm khi mua sản phẩm.
back to top