5 loại trái cây giúp răng trắng sáng hiệu quả

Nếu muốn sở hữu hàm răng trắng sáng, bạn hãy thêm những loại trái cây dưới đây vào thực đơn hằng ngày. Một hàm răng trắng sáng sẽ khiến bạn 'ghi điểm' hơn khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

Cam

Theo Tạp chí Elle Việt Nam, trong cam ngoài chứa nhiều vitamin C, chúng còn chứa một loại axit nhẹ có khả năng bào mòn men răng, vết ố vàng, từ đó cho thấy việc ăn nhiều cam hay uống nhiều nước ép từ cam có thể giúp bạn làm trắng răng nhẹ nhàng mà vô cùng hiệu quả. Hơn thế nữa, trong cam còn chứa một loại enzym có khả năng loại bỏ các vết bẩn, mảng bám vi khuẩn gây nên tình trạng sâu răng, giúp răng bạn không những trắng sáng mà còn chắc khỏe hơn. Ảnh: internet.

Theo Tạp chí Elle Việt Nam, trong cam ngoài chứa nhiều vitamin C, chúng còn chứa một loại axit nhẹ có khả năng bào mòn men răng, vết ố vàng, từ đó cho thấy việc ăn nhiều cam hay uống nhiều nước ép từ cam có thể giúp bạn làm trắng răng nhẹ nhàng mà vô cùng hiệu quả. Hơn thế nữa, trong cam còn chứa một loại enzym có khả năng loại bỏ các vết bẩn, mảng bám vi khuẩn gây nên tình trạng sâu răng, giúp răng bạn không những trắng sáng mà còn chắc khỏe hơn.

Ảnh: internet.

Táo

Một điều có thể bạn chưa biết đó là trong quả táo có chứa một lượng lớn malic acid - một chất luôn nằm trong thành phần của các tuýp kem đánh răng, hợp chất này ngoài giúp răng chắc khỏe, trắng sáng mà còn giúp bảo vệ men răng và nướu. Do chứa nhiều phân tử nước bên trong nên khi ăn táo sẽ giúp tăng cường tiết nước bọt, sau đó thực hiện phân giải và trung hòa các vi khuẩn gây hôi miệng và các bám trên răng, làm sạch khoang miệng hiệu quả. Ảnh: internet.

Một điều có thể bạn chưa biết đó là trong quả táo có chứa một lượng lớn malic acid - một chất luôn nằm trong thành phần của các tuýp kem đánh răng, hợp chất này ngoài giúp răng chắc khỏe, trắng sáng mà còn giúp bảo vệ men răng và nướu. Do chứa nhiều phân tử nước bên trong nên khi ăn táo sẽ giúp tăng cường tiết nước bọt, sau đó thực hiện phân giải và trung hòa các vi khuẩn gây hôi miệng và các bám trên răng, làm sạch khoang miệng hiệu quả.

Ảnh: internet.

Chanh

Chanh có những đặc tính làm trắng răng nhờ chứa nhiều vitamin C.

Chanh có những đặc tính làm trắng răng nhờ chứa nhiều vitamin C.

Quả thơm (quả dứa)

Quả thơm (quả dứa) cũng sở hữu loại enzym có khả năng lấy đi vết bẩn và vi khuẩn giúp răng chắc khỏe và trắng sáng hơn. Ngoài ra, ăn thơm còn giúp hơi thở thơm tho hơn và giúp làm lành các vết thương bên trong khoang miệng nhanh hơn nhờ chứa một loại axit amin tốt cho sức khỏe răng miệng. Bạn có thể ăn vài lát thơm mỗi ngày hoặc uống nước ép nguyên chất từ thơm để đem lại hiệu quả trắng răng rõ ràng nhất. Nhưng cũng giống như cam, bạn cũng không được quá lạm dụng vì khi ăn quá nhiều thơm sẽ rất dễ bị xót ruột. Ảnh: internet

Quả thơm (quả dứa) cũng sở hữu loại enzym có khả năng lấy đi vết bẩn và vi khuẩn giúp răng chắc khỏe và trắng sáng hơn. Ngoài ra, ăn thơm còn giúp hơi thở thơm tho hơn và giúp làm lành các vết thương bên trong khoang miệng nhanh hơn nhờ chứa một loại axit amin tốt cho sức khỏe răng miệng. Bạn có thể ăn vài lát thơm mỗi ngày hoặc uống nước ép nguyên chất từ thơm để đem lại hiệu quả trắng răng rõ ràng nhất. Nhưng cũng giống như cam, bạn cũng không được quá lạm dụng vì khi ăn quá nhiều thơm sẽ rất dễ bị xót ruột.

Ảnh: internet

Dâu tây

Dâu tây được nhiều người ưa thích không chỉ vì những công dụng chăm sóc sắc đẹp mà bởi vì chúng còn rất tốt cho răng miệng. Trong quả dâu tây có chứa malic acid và citric, các vitamin A, B1, B2, C,... đều là những chất có lợi cho sức khỏe, sắc đẹp và cả răng miệng nữa. Do có chứa malic acid và citric nên dâu tây cũng có khả năng giúp răng chắc khỏe và loại bỏ mảng bám tương tự như táo. Ngoài ra, dâu tây còn có khả năng giúp ngăn ngừa tình trạng răng bị xỉn màu nhờ chứa chất se tự nhiên. Ảnh: internet.

Dâu tây được nhiều người ưa thích không chỉ vì những công dụng chăm sóc sắc đẹp mà bởi vì chúng còn rất tốt cho răng miệng. Trong quả dâu tây có chứa malic acid và citric, các vitamin A, B1, B2, C,... đều là những chất có lợi cho sức khỏe, sắc đẹp và cả răng miệng nữa. Do có chứa malic acid và citric nên dâu tây cũng có khả năng giúp răng chắc khỏe và loại bỏ mảng bám tương tự như táo. Ngoài ra, dâu tây còn có khả năng giúp ngăn ngừa tình trạng răng bị xỉn màu nhờ chứa chất se tự nhiên.

Ảnh: internet.
Theo Đời sống
Thói quen xấu làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông

Thói quen xấu làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông

Cục máu đông, hay còn gọi là huyết khối, nếu xảy ra trong mạch máu của các cơ quan trong cơ thể, nó sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe nguy hiểm và đôi khi có thể đe dọa tính mạng nếu không được điều trị kịp thời.
back to top