Tác dụng tuyệt vời của dứa đối với sức khỏe

Chứa các chất dinh dưỡng và các hợp chất thiết yếu khác, dứa có nhiều lợi ích đối với sức khỏe không phải ai cũng biết.

Ăn dứa hỗ trợ tiêu hóa: Dứa bao gồm một loại enzyme gọi là bromelain hỗ trợ tiêu hóa và giúp phân hủy protein. Do hàm lượng chất xơ và nước cao, dứa giúp duy trì sự đều đặn và hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón.

Ăn dứa tốt cho hệ tim mạch: Hàm lượng chất xơ, kali và vitamin C cao trong dứa có lợi cho sức khỏe tim mạch. Những chất dinh dưỡng này có thể giúp duy trì mức cholesterol và huyết áp, đây là những nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về tim, giảm nguy cơ đột quỵ và hình thành sỏi thận.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ăn dứa giúp giảm nguy cơ ung thư: Vì dứa rất giàu vitamin C, chất chống oxy hóa mạnh và lượng chất xơ cao, nên nó có thể giúp ngăn chặn việc sản xuất các gốc tự do, liên quan đến sự xuất hiện của bệnh ung thư.

Ăn dứa giúp giảm cân: Nếu bạn đang muốn giảm cân thì dứa là loại trái cây tuyệt vời cho mùa hè. Dứa là loại trái cây lý tưởng để giảm cân vì có nhiều chất xơ và ít calo và carbohydrate. Nó giúp bạn giữ nước, kiểm soát sự thèm ăn và tránh ăn vô độ. Ngoài ra, dứa có chứa bromelain, một loại enzyme phân giải protein, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và sử dụng protein tốt hơn, giúp bạn ít mỡ bụng hơn.

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
5 loại thực phẩm không nên dùng chung với cà phê

5 loại thực phẩm không nên dùng chung với cà phê

Cà phê là món đồ uống yêu thích của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và rất có lợi cho sức khỏe khi được uống điều độ. Tuy nhiên, khi kết hợp với một số thực phẩm, cà phê có thể làm giảm hiệu quả hấp thụ dưỡng chất.
Mì chính không rõ nguồn gốc... gây hại sức khoẻ

Mì chính không rõ nguồn gốc... gây hại sức khoẻ

Những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng có thể gây nguy hại sức khỏe. Đặc biệt, mì chính lại là loại gia vị mà chúng ta ăn hàng ngày. Vì vậy, người tiêu dùng cần đặc biệt lưu tâm khi mua sản phẩm.
back to top