5 loại đồ uống quen thuộc làm tăng kích thước vòng eo

Một vòng eo “thắt đáy lưng ong” là mơ ước của không ít chị em phụ nữ, thế nhưng để sở hữu vòng eo lý tưởng này lại không phải điều dễ dàng. Nếu muốn giữ kích cỡ vòng eo, hãy hạn chế những loại đồ dưới đây.

Nước ngọt

Nước ngọt là một loại đồ uống chứa lượng đường cao, calo rỗng và là thủ phạm phổ biến gây ra mỡ bụng. Việc uống quá nhiều nước ngọt có thể dẫn đến tăng lượng mỡ nội tạng, gây béo bụng.

Nước ép trái cây

Chất xơ có trong trái cây giúp no lâu và kiểm soát lượng calo nhưng trong nước ép trái cây lại không có chất xơ.

Khi bạn uống nước ép trái cây sẽ khiến cho lượng đường trong máu tăng nhanh chóng. Nếu tiêu thụ một lượng lớn đường và calo trong một khoảng thời gian ngắn, có dễ làm tăng cân, tăng mỡ vùng bụng.

Nước tăng lực

Các loại nước tăng lực đều chứa hàm lượng đường nhất định. Một số loại có thể chứa tới 10-14 muỗng cà phê đường. Khi vào cơ thể, đường sẽ chuyển thành năng lượng dự trữ, từ đó dễ dàng tích tụ dưới da và quanh nội tạng dẫn tới tăng cân, béo phì.

Trà sữa

Trà sữa chứa rất nhiều đường, nếu uống quá nhiều có thể gây tăng cân và béo phì. Loại đồ uống này cũng chứa hàm lượng calo cao, gây dư thừa calo, ngăn cản quá trình giảm cân. Lượng carbohydrate cùng chất béo dư thừa trong trà sữa có thể làm cản trở sự lưu thông của mạch máu, ảnh hưởng xấu đến hệ tim mạch.

Đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn chứa lượng calo rất cao. Một cốc bia 350 ml chứa 150 calo trong khi 150 ml rượu trắng chứa 100 calo. Uống nhiều bia, rượu còn gây ra cảm giác thèm ăn, cản trở tiêu hóa, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ, không có lợi cho quá trình giảm cân, giảm mỡ thừa.

Theo Đời sống
"Điểm" 8 loại thực phẩm giúp tăng Keratin trong cơ thể

"Điểm" 8 loại thực phẩm giúp tăng Keratin trong cơ thể

Các chất bổ sung Keratin thường được cho là giúp ngăn ngừa rụng tóc, tăng sự phát triển của móng tay và cải thiện kết cấu da. Tuy nhiên, nhiều thực phẩm lành mạnh có thể hỗ trợ cơ thể tổng hợp Keratin một cách tự nhiên.
Top thực phẩm cứ ăn là tiểu đêm, tiểu nhiều lần người Việt rất hay dùng

Top thực phẩm cứ ăn là tiểu đêm, tiểu nhiều lần

Có những thực phẩm dù rất hấp dẫn, rất ngon miệng nhưng lại không tốt cho cơ thể, khiến bạn đi tiểu nhiều hơn bình thường. Tiểu đêm mất ngủ, tiểu ngày hơn chục lần khiến công việc bị gián đoạn, mất tập trung vô cùng phiền toái.
back to top