4 dấu hiệu cảnh báo máy giặt có nguy cơ hư hỏng và cách khắc phục

Sau một thời gian dùng máy giặt, người dùng khó tránh khỏi hiện tượng máy giặt bị rò rỉ điện, mất nước hoặc thời gian giặt quá lâu,… Vậy đâu là dấu hiệu cảnh báo máy giặt sắp hư hỏng để có cách khắc phục kịp thời?

Máy giặt mất nguồn và bật không lên

Nguyên nhân: khi dùng máy giặt lâu ngày, người dùng có thể gặp phải lỗi máy giặt mất nguồn, bật không lên và không thể hoạt động lại nữa. Nguyên nhân do thiết bị hư hỏng về bo mạch hoặc xuất phát từ nguồn điện bị quá yếu hoặc chập chờn.

Cách khắc phục:

Trước hết, người dùng hãy kiểm tra thật cẩn thận các nguồn điện trong nhà như dây cắm hoặc ổ điện xem có bị hở hoặc đứt hay vị trí ổ cắm điện không cung cấp năng lượng. Trong trường hợp nguồn điện ổn, người dùng chắc chắn nguồn điện ổn định thì nguyên nhân có thể do máy giặt xảy ra sự cố.

Nếu đây là lỗi của máy giặt hãy liên lạc với đội ngũ kỹ thuật để được sửa chữa kịp thời. Cách này sẽ giúp tránh tình trạng máy giặt bị chập nguồn thậm chí là cháy nổ, đe dọa đến an toàn của các thành viên trong gia đình.

Máy giặt bị rò rỉ điện

Nguyên nhân: Bạn có thể cảm nhận được lỗi này khi chạm vào máy giặt và thấy tê tê như giật điện. Nguyên nhân có thể là do vị trí đặt máy giặt nơi ẩm ướt như ban công hoặc nhà tắm không có mái che khiến các dây điện bị chạm mạch, ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong máy giặt.

Cách khắc phục:

Hãy khắc phục tạm thời bằng cách đi giày dép trong nhà nhằm đảm bảo an toàn cho chính mình rồi cúp cầu dao nguồn điện. Tiếp theo, hãy nới lỏng ốc vít sau máy giặt rồi tuốt vỏ phần đầu dây điện quanh ốc rồi siết chặt nó lại. Đầu dây còn lại bạn cũng tuốt rồi nối với cây đinh đóng xuống đất.

Đây là lỗi rất nghiêm trọng, hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật hay trung tâm sửa chữa để được khắc phục kịp thời, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Thời gian giặt quá lâu

Nguyên nhân: thời gian hoạt động bình thường của máy giặt là 30 phút nhưng nếu máy giặt kéo dài quá lâu đến 40 tới 50 phút mới kết thúc chu trình có nghĩa thiết bị nhà bạn đã bị hư hỏng.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi này có thể là do các vấn đề như quá trình cung cấp nước giặt, ngâm, xả, sấy,… hoặc do người dùng dồn quá nhiều quần áo vào máy giặt, không phân loại dẫn đến tình trạng thiết bị quá tải, hoạt động không ổn định.

Cách khắc phục: liên hệ với đội ngũ kỹ thuật để khắc phục và sửa chữa kịp thời, không làm gián đoạn quá trình dùng. Hãy kiểm tra xem số lượng đồ giặt có tương thích với máy giặt hay không, có bị quá tải không để điều chỉnh phù hợp.

Máy giặt liên tục kêu to

Nguyên nhân: máy giặt liên tục kêu to tít tít nguyên nhân do hoạt động quá tải, lồng giặt mất cân bằng hoặc tắc nghẽn. Trong trường hợp máy giặt phát ra tiếng lạch cạch nguyên nhân do có đồ lạ bên trong, sai vị trí đặt thiết bị hoặc đặt trên mặt phẳng không cân bằng…

Cách khắc phục:

Hãy thử chia nhỏ, phân loại quần áo ra thành nhiều đợt để giặt xem còn lỗi này hay không. Hoặc bạn hãy tắt hẳn máy giặt đi rồi điều chỉnh lại lồng giặt sao cho cân bằng nhất, khởi động lại máy xem thiết bị đã ổn định được hay chưa.

Bạn hãy kiểm tra van cấp nước có đang tắc nghẽn hay không rồi vệ sinh hoặc thay thế van nếu cần.

Trong trường hợp máy giặt kêu lạch cạch hãy xem xét lại vị trí đặt thiết bị lẫn các bộ phận ngoài và trong của máy đã ổn định chưa, lồng giặt có bị mắc kẹt bởi vật lạ nào không. Nếu bạn chưa tìm ra nguyên nhân gây nên lỗi hãy liên lạc với nhân viên kỹ thuật./.

Theo Đời sống
Quần đảo Nam Du - hòn ngọc xanh Kiên Giang

Quần đảo Nam Du - hòn ngọc xanh Kiên Giang

Được ví von là hòn ngọc quý ngoài khơi xa Kiên Giang, quần đảo Nam Du sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên trong trẻo, hiền hòa với những bãi cát trắng phau, làn nước trong xanh, nhịp sống thanh bình…
Tiệm tóc dạy nghề miễn phí cho trẻ vùng cao

Tiệm tóc dạy nghề miễn phí cho trẻ vùng cao

Nuôi ăn ở, dạy nghề hoàn toàn miễn phí, mục tiêu của tiệm tóc Mai Lan Hair Salon hướng tới không chỉ là đem lại việc làm, thu nhập, mà còn muốn truyền động lực, cảm hứng, thay đổi suy nghĩ, khát vọng sống… cho các em nhỏ vùng cao.
back to top