3 loại nấm đắt đỏ nhà giàu chi “núi tiền” thưởng thức

Để được thưởng thức hương vị đặc biệt của những loài nấm đắt nhất thế giới, giới nhà giàu không tiếc chi hàng trăm triệu đồng, thậm chí cả tỷ đồng.
3 loai nam dat do nha giau chi “nui tien” thuong thuc
Truffle luôn là cái tên đứng đầu trong danh sách những loài nấm đắt nhất thế giới. Người ta thường ví von nấm truffle là “vua của các loại nấm”, “kim cương đen".
3 loai nam dat do nha giau chi “nui tien” thuong thuc-Hinh-2
Không giống các loại nấm khác mọc trên mặt đất, nấm truffle mọc sâu dưới lòng đất. Chúng phát triển dưới rễ của các loại cây trong rừng như cây sồi, cây phỉ, cây thông.
3 loai nam dat do nha giau chi “nui tien” thuong thuc-Hinh-3
Trung bình loại nấm này có giá khoảng từ 12.000 - 20.000 USD/kg nấm (từ gần 300 triệu đến hơn 400 triệu đồng).
3 loai nam dat do nha giau chi “nui tien” thuong thuc-Hinh-4
Đặc biệt, trong một phiên đấu giá quốc tế năm 2007, cây nấm truffle trắng nặng 1,5kg lọt vào tay chủ sòng bài ở Macau với giá 330.000 USD (khoảng 7 tỷ đồng).
3 loai nam dat do nha giau chi “nui tien” thuong thuc-Hinh-5
Nấm Matsutake còn có tên gọi khác là Tùng Nhung vì thường được tìm thấy ở các rừng tùng. Nấm thường mọc trên rễ thông đỏ quý hiếm, nằm sâu trong lòng đất khoảng 10cm.
3 loai nam dat do nha giau chi “nui tien” thuong thuc-Hinh-6
Do điều kiện để nấm mọc trong rừng thông khắc nghiệt nên giá bán của nấm Tùng Nhunglên tới 2.000 USD (gần 50 triệu đồng) cho 0,5 kg và đang bị liệt trong danh sách những loài “sắp bị đe dọa”.
3 loai nam dat do nha giau chi “nui tien” thuong thuc-Hinh-7
Yartsa Gunbu có tên gọi quen thuộc là đông trùng hạ thảo. Đây thực chất là những con ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công.
3 loai nam dat do nha giau chi “nui tien” thuong thuc-Hinh-8
Những con ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ bên ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ chất dinh dưỡng từ cơ thể con sâu.
3 loai nam dat do nha giau chi “nui tien” thuong thuc-Hinh-9
Quá trình biến đổi từ một con ấu trùng thành nấm chỉ xảy ra ở vùng cao nguyên khắc nghiệt của vùng Tây Tạng hoặc ở dãy núi Himalaya. Loài nấm này sống âm ỉ trong lòng đất khoảng 5 năm mới trồi lên mặt đất nên rất khó thu mua.
3 loai nam dat do nha giau chi “nui tien” thuong thuc-Hinh-10
Trên thị trường, nửa lạng đông trùng hạ thảo tinh chế có thể bán được với giá 50.000 USD (khoảng 1 tỷ đồng) biến nó trở thành loại nấm có giá trị nhất thế giới. Nguồn ảnh: Getty, Printest

Video: Hành trình săn lùng loại nấm đắt nhất thế giới Đời sống. Nguồn: VTV 1

Theo Đời sống
Nên sử dụng granola vào mục đích gì?

Nên sử dụng granola vào mục đích gì?

Granola là một dạng ngũ cốc tổng hợp các loại hạt dinh dưỡng với nhau, sử dụng granola sẽ giúp bạn có được nhiều lợi ích đối với sức khỏe, vậy sử dụng granola như thế nào mới hiệu quả nhất?

Thực phẩm giảm đau cổ vai gáy hiệu quả

Thực phẩm giảm đau cổ vai gáy hiệu quả

Đau cổ vai gáy liên quan đến cấu trúc xương khớp, vì vậy ngoài việc sử dụng thuốc và các phương pháp vật lý trị liệu khác thì một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng, ưu tiên các thực phẩm chống viêm...
back to top