3 đặc sản khiến chị em đỏ mặt vì hình dáng nhạy cảm
Hoàng Minh (tổng hợp)
Tu hài, cá dương vật và ốc vú nàng được xem là những món ăn đặc sản hút khách nhưng hình dáng bên ngoài khá nhạy cảm khiến nhiều người đỏ mặt.
chia sẻ
Cá dương vật là một đặc sản được yêu thích ở Hàn Quốc. Trên thực tế, đây không phải là một loài cá mà là loài giun thìa đặc biệt ở biển. Chúng sống tập trung ở vùng biển phía Bắc Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Ảnh: BBC
Sau khi rửa sạch, cá được cắt nhỏ thành lát vừa ăn. Thực khách thưởng thức ngay khi món cá vẫn còn sống ngoe nguẩy trong miệng với nước sốt kèm theo. Ảnh: Youtube
Không chỉ thách thức thực khách bởi cách ăn kỳ lạ, hình dáng nhạy cảm của cá dương vật cũng khiến nhiều người "đỏ mặt", không đủ cản đảm để nếm thử. Ảnh: Youtube
Nếu vượt qua được cảm giác sợ hãi ban đầu, đây là món ăn hấp dẫn với hương vị gần giống với các loại sò, hàu tươi...Ảnh: Steemit
Tu hài là loại hải sản quý, có giá trị dinh dưỡng cao và được bán với giá khá đắt đỏ. Ảnh: HaisanTrungNam
Ở Việt Nam, tu hài thường có kích thước nhỏ nhưung ở nhiều vùng biển khác trên thế giới, tu hài có thể dài tới 1-2m, trọng lượng thường 1,5-2,5kg. Ảnh: HaisanTrungNam
Hiện tại, tu hài Canada nhập khẩu về Việt Nam kích thước 1 - 2 kg/con có giá khoảng 700.000 - 800.000 đồng/kg. Ảnh: Đại Hải Thuỷ
Tuy nhiên, có thời điểm tu hài Canada được người tiêu dùng Việt săn lùng và có giá lên tới 10 triệu đồng/con. Ảnh: Facebook
Ốc vú nàng là đặc sản quý hiếm sống trên các ghềnh đá tại một số nơi như biển Côn Đảo, Cù Lao Chàm (Quảng Nam), Khánh Hòa, Lý Sơn (Quảng Ngãi)... Ảnh: Dân Việt
Loại ốc này có cái tên đặc biệt như vậy là bởi chúng có hình dạng gợi cảm giống như bầu ngực của thiếu nữ. Ảnh: Facebook
Trên thị trường, ốc vú nàng có giá từ 100.000 - 150.000 đồng/kg, tuỳ theo kích thước. Ảnh: Facebook
Các chuyên gia HCDC và Nhi khoa nhận định, đây là vụ ngộ độc thực phẩm nghi do ăn phải độc tố vi khuẩn có trong thức ăn, khả năng cao là sau khi ăn cơm cuộn bán hàng trước cổng trường.
Bệnh đái tháo đường type 1 do hệ thống miễn dịch phá hủy các tế bào Beta sản xuất insulin của tuyến tụy. Nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời cũng như kiểm soát đường huyết chặt chẽ sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.
Cá nóc có độc tố tetrodotoxin, khi ăn, người bệnh sẽ có biểu hiện tê cứng đầu lưỡi, mệt mỏi, hốt hoảng, yếu tứ chi, tụt huyết áp, mất ý thức, yếu liệt tay chân và có khả năng suy hô hấp dẫn đến tử vong.
Bộ Y tế tiếp tục có công văn đề nghị Sở Y tế Đồng Nai huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời người bệnh.
Cá thu không chỉ giàu axit béo omega-3, mà còn là một nguồn protein chất lượng cao và nhiều dưỡng chất khác, giúp cải thiện sức khỏe và làm đẹp từ bên trong ra ngoài.
Rối loạn tâm thần do rượu là hậu quả của quá trình lạm dụng rượu lâu năm, gây ra nhiều tổn hại trực tiếp lên não bộ và các cơ quan nội tạng, gây rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, khiến bệnh phức tạp khó điều trị.
Đồng Nai phải mở thêm đơn nguyên điều trị bệnh nhân nghi ngộ độc bánh mì. Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đề nghị Sở Y tế Đồng Nai đình chỉ ngay cơ sở bánh mì nghi ngờ khiến hàng loạt người phải nhập viện.
Hồi phục hơn sau đợt ngộ độc, bệnh nhân nên ưu tiên thức ăn dễ tiêu hóa như các món nhạt, ít chất béo, ít chất xơ như gà luộc không da, khoai tây luộc, yến mạch...