--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

150 nhân viên Bệnh viện An Sinh hiến máu tình nguyện, tiếp thêm sự sống trong mùa Covid

AN QUÝ - 08:41 14/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Khoa Truyền máu, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) đã phối hợp với Bệnh viện An Sinh tổ chức ngày hội tình nguyện hiến máu, tiếp thêm sự sống với 150 nhân viên Bệnh viện An Sinh tham gia hiến máu.

ThS.BSCKII Nguyễn Xuân Vũ, Trưởng khoa Truyền máu, Bệnh viện Quân y 175, cho biết, nguồn máu của Bệnh viện Quân y 175 không chỉ dành cho bệnh nhân tại chính bệnh viện, mà còn cung cấp cho hệ thống các bệnh viện quân đội ở phía Nam và các bệnh viện trên địa bàn TPHCM như Bệnh viện Gò Vấp, Bệnh viện An Sinh, Bệnh viện Hồng Đức, Bệnh viện Quận 12…

Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Bệnh viện An Sinh tổ chức ngày hiến máu tình nguyện.

Do đó, trước tình hình diễn tiến dịch Covid - 19 phức tạp và kéo dài, cùng với đây là thời điểm học sinh - sinh viên nghỉ hè, về quê tránh dịch, nên lượng máu dự trữ cho công tác điều trị, cấp cứu cho thương bệnh binh và người dân trên địa bàn TPHCM gặp nhiều khó khăn, có xu hướng sụt giảm. Hiện nay, mặc dù lượng máu vẫn còn tạm đủ, tuy nhiên, nếu có những sự cố xảy ra như chấn thương nhiều, lượng máu sẽ thiếu hụt.

TS.BS Nguyễn Đức Lộc, Trưởng khoa Lọc máu - Bệnh viện An Sinh, chương trình hiến máu tình nguyện mỗi năm tại bệnh viện thường được tổ chức 2 lần, trung bình mỗi đợt là 100 - 150 cán bộ và nhân viên y tế tham gia và hiến được khoảng 400 đơn vị máu mỗi năm.

Máu được hiến tặng dành cho công tác điều trị như cấp cứu đa chấn thương, xuất huyết... 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cải tạo sông Tô Lịch thành công viên văn hóa tâm linh có khả thi?
Khoa học- Bảo Khánh - 06:48 21/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Công ty JVE của Nhật Bản vừa đề xuất “Giải pháp tổng thể” cải tạo sông Tô Lịch trở thành “Công viên Lịch sử-Văn hóa- Tâm linh Tô Lịch”. Các chuyên gia lo ngại giải pháp này thiếu tính khả thi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Quán cà phê bị xử phạt 35 triệu đồng vì xả rác xuống biển
  Chuyển động- H.N - 12:31 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với chủ và nhân viên quán cà phê Heaven (đường Trần Phú, TP Vũng Tàu).
 • Chỉ đạo 3 phương án gỡ khó thu phí tự động không dừng của VEC
  Doanh nghiệp- Nhật Nam - 12:24 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa chỉ đạo 3 phương án tháo gỡ khó khăn cho dự án thu phí tự động không dừng của Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC).
 • Suy thận, tan máu vì ong đốt
  Khỏe- Thanh Thanh - 12:08 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, bị ong đốt là một trong những tai nạn thường gặp. Vì thế nhiều người thường chủ quan với tai nạn này. Nhưng thực tế nọc độc của ong rất nguy hiểm. Ở mức độ nặng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng.
 • Tim đập như thế nào là khỏe?
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 12:05 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong cuộc đời của mỗi người, trung bình trái tim đập khoảng hai nghìn tỷ lần. Có người cho rằng nhịp tim khi nghỉ càng chậm (ở tần số cho phép) thì càng khỏe mạnh.
 • Viên chức có thể được làm ngoài với công ty khác
  Thời sự- PV - 11:18 21/09/2020
  Viên chức có thể ký hợp đồng lao động với công ty khác để làm ngoài, nhưng phải hoàn thành nhiệm vụ được giao, được sự đồng ý của người đứng đầu đơn vị sự nghiệp và nội dung công việc không vi phạm điều cấm của luật
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO