Hiến máu tình nguyện đánh tan “cơn bão” thiếu máu

(khoahocdoisong.vn) - Vượt qua khỏi rào cản dịch bệnh, với tấm lòng tương thân tương ái, ngay sau khi quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết, Med Group đã kết hợp cùng Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư tổ chức chương trình “Hiến máu nhân đạo 2020 - Kết nối giọt máu hồng”.

Theo đó, 1.300 cán bộ công nhân viên của Med Group trên toàn quốc tham gia và buổi đầu tiên thu nhận được hơn 200 đơn vị máu. Hiện nay, Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư đang thiếu máu trầm trọng do lượng bệnh nhân sau Tết tăng nhanh chóng. Cũng trong thời điểm này, dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona – 2019 nCoV bùng phát và diễn biến phức tạp - hầu hết mọi người đều sợ tới chỗ đông người; cơ quan, ngân hàng, trường học, đặc biệt các trường đại học cho sinh viên nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh nên nhiều lịch hiến máu bị hủy bỏ. Điều này dẫn tới lượng máu càng thiếu hụt trầm trọng, nguồn dự trữ máu ở tất cả các cơ sở y tế đều ở mức đe dọa, không đủ cấp cứu, điều trị, hàng ngàn người bệnh mòn mỏi bên giường bệnh chờ máu để được kéo dài sự sống.

Trước tình hình cấp bách trên, hàng nghìn CBNV Med Group (bao gồm chi nhánh tại Hà Nội và các tỉnh thành cả nước) đã hăng hái đăng ký tham gia để kịp thời đưa máu cứu người bệnh.

Được biết, trong thời điểm dịch bệnh hiện nay, hàng loạt đơn vị đã hủy lịch hiến máu thì Med Group là đơn vị hiếm hoi giữ nguyên lịch hiến máu, đồng hành cùng Viện vượt qua “cơn bão” thiếu máu này. Để công tác phòng chống dịch bệnh nCoV được đảm bảo, trong mỗi ngày hiến máu, Med Group đã bố trí chia làm 4 phòng hiến máu nhằm giảm bớt mức độ tập trung, tránh lây lan dịch bệnh.

Theo Đời sống
ACBS dự báo GDP Việt Nam có thể tăng 8,5% trong năm nay

ACBS dự báo GDP Việt Nam có thể tăng 8,5% trong năm nay

Báo cáo Tóm tắt dự phóng vĩ mô của Việt Nam sau việc tăng lãi suất của Cục Dữ trự Liên bang Mỹ (FED) do Chứng khoán ACB (ACBS) vừa công bố dự báo, ở kịch bản tích cực, GDP Việt Nam có thể tăng 10,4% trong 6 tháng cuối năm và 8,5% cho cả năm.
Tỉnh nào miễn học phí cho học sinh?

Tỉnh nào miễn học phí cho học sinh?

Học sinh cả nước đã bước sang tuần học thứ tư sau khai giảng, đã có 7 địa phương quyết định miễn học phí, 2 thành phố công bố số tiền hỗ trợ học sinh năm học 2022-2023.
back to top