Xu hướng chăm sóc sức khỏe được phái mạnh ưu tiên trong năm 2024

Các xu hướng sức khỏe khiến mọi người tìm lại sự bình tĩnh, thư giãn, cân bằng giữa công việc và cuộc sống sẽ lên ngôi trong 2024.
Xu hướng chăm sóc sức khỏe được phái mạnh ưu tiên trong năm 2024 ảnh 1

Xu hướng chăm sóc sức khỏe được phái mạnh ưu tiên trong năm 2024

Kế hoạch dinh dưỡng cá nhân

Năm 2024, được dự báo là năm bùng nổ của xu hướng chăm sóc dinh dưỡng mang tính cá nhân hóa. Đã qua rồi cái thời của kế hoạch ăn kiêng áp dụng cho tất cả mọi người.

Những tiến bộ trong xét nghiệm di truyền và các ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo cho phép lựa chọn chiến lược dinh dưỡng phù hợp, phục vụ nhu cầu, sở thích và mục tiêu sức khỏe của từng cá nhân.

Sức khỏe tâm thần và chánh niệm

Sức khỏe tâm thần chiếm vị trí trung tâm trong xu hướng chăm sóc sức khỏe năm 2024 của nam giới. Ngày càng có nhiều nam giới áp dụng phương pháp thực hành chánh niệm, thiền và yoga để chống lại căng thẳng, cải thiện sức khỏe tinh thần.

Những thực hành này không chỉ nhằm thư giãn mà còn xây dựng khả năng phục hồi, tăng cường sự tập trung và nuôi dưỡng cảm giác bình yên nội tâm, từ đó sức khỏe tổng thể được cải thiện.

Tập luyện cường độ cao ngắt quãng

Tập luyện cường độ cao ngắt quãng tiếp tục thống trị "thế giới thể hình" dành cho nam giới nhưng với một bước ngoặt mới: tập trung nhiều hơn vào quá trình phục hồi.

Sự cân bằng giữa tập luyện cường độ cao và thời gian phục hồi chuyên dụng không chỉ tối đa hóa lợi ích thể chất mà còn giảm nguy cơ chấn thương, đảm bảo hành trình tập thể dục bền vững và hiệu quả.

Quan tâm hơn tới thực phẩm chức năng

Nam giới có xu hướng tập trung vào các loại thực phẩm mang lại lợi ích sức khỏe cụ thể, ngoài dinh dưỡng cơ bản, như: các loại thực phẩm được làm giàu với men vi sinh, axit béo omega-3 và chất chống oxy hóa.

Xu hướng này cũng chứng kiến sự gia tăng của các siêu thực phẩm như hạt chia, quinoa và quả việt quất.

Thể dục nâng cao qua công nghệ

Công nghệ đang cách mạng hóa thói quen tập thể dục của nam giới. Những thiết bị công nghệ đeo như đồng hồ thông minh và thiết bị theo dõi thể dục, ngày càng hiện đại hơn, cung cấp thông tin chi tiết về các chỉ số sức khỏe như nhịp tim, chất lượng giấc ngủ và hiệu quả tập luyện.

Các chương trình thể dục thực tế ảo (VR) cũng đang phát triển, mang đến trải nghiệm tập luyện hấp dẫn ngay tại nhà. Sự kết hợp giữa công nghệ và thể đang giúp việc quản lý sức khỏe trở nên dễ tiếp cận và thú vị hơn.

Tập luyện kết hợp trong nhà và ngoài trời

Kết hợp các bài tập trong nhà và ngoài trời như đạp xe trong nhà, sau đó chạy ngoài trời hoặc tập thể dục kết hợp với yoga ngoài trời, trở thành xu hướng tập luyện thể chất được nam giới yêu thích trong năm 2024.

Sự pha trộn này không chỉ bổ sung cho thói quen tập thể dục mà còn giúp việc luyện tập trở nên hấp dẫn, cân bằng và toàn diện hơn.

Theo Đời sống
Trẻ suy thận cấp vì tiêu chảy

Bé 4 tuổi suy thận cấp vì tiêu chảy

Trẻ bị tiêu chảy cấp có tốc độ đào thải phân cao có thể 10-15 lần/ngày, kèm theo thời tiết nắng nóng là nguyên nhân dễ dẫn đến mất nước, rối loạn điện giải, rối loạn kiềm toan, nguy hiểm đến tính mạng nếu không được điều trị kịp thời.
Thay máu thành công cứu bé gáy 72 giờ tuổi vàng da nặng

Thay máu cứu bé gái sơ sinh vàng da nặng

Vàng da sơ sinh tán huyết sẽ thấm qua hàng rào máu não gây các biến chứng thần kinh không thể hồi phục, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển tâm thần, vận động của trẻ. Vì vậy, cần phát hiện sớm.
back to top