Vĩnh Phúc: Từ đòi nợ người yêu trở thành... cướp tài sản

Ngày 26/4, Công an TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Bắc Việt, Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hoài Nam, Hoàng Thị Hà về tội cướp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, trong khoảng thời gian từ năm 2019 - 2021, Hoàng Thị Hà có quan hệ tình cảm với anh N.V.N ở huyện Lục Yên (Yên Bái). Hà có cho anh N vay 85 triệu đồng, khi vay không viết giấy tờ vay nợ gì và không có ai chứng kiến hay biết việc này.

Tuy nhiên, anh N. khẳng định không vay tiền của Hà và không có khoản nợ nào. Sau đó, Hà liên tục đòi tiền anh N. nhưng không được, một thời gian sau, do mâu thuẫn tình cảm nên hai người chia tay.

4-dt.jpg

4 bị can Việt, Linh, Hà, Nam. (ảnh: Công an tỉnh Vĩnh Phúc).

Đến ngày 29/3/2022, Hà nhờ Lê Bắc Việt (sinh năm 1981, trú tại TP Vĩnh Yên) đòi anh N.trả 85 triệu đồng cho Hà. Việt đồng ý và gọi thêm Nguyễn Văn Linh (sinh năm 1986), Nguyễn Hoài Nam (sinh năm 1977), cùng trú ở TP Vĩnh Yên và 3 người khác là bạn uống thuốc methanol với Việt đi cùng để đòi nợ.

Ngày 1/4/2022, Hà hẹn gặp anh N. ở cổng Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt để nói chuyện thì anh N. đồng ý. Lập tức, Hà thông báo cho Việt đến để đòi tiền anh N.

Tại đây, Việt cùng Nam, Linh và 3 người khác chửi bới, đe dọa yêu cầu anh N. trả tiền cho Hà nhưng anh N. xin khất nợ. Nhóm của Việt đã đánh, ép anh N. mở điện thoại ra xem tài khoản ngân hàng còn bao nhiêu tiền. Thấy trong tài khoản ngân hàng của anh N. còn hơn 4 triệu đồng, Việt yêu cầu anh N. chuyển khoản trả toàn bộ tiền cho Hà.

Tiếp đó, nhóm của Việt ép anh N. phải viết giấy biên nhận với nội dung là có vay của Hà số tiền 81 triệu đồng. Sau khi anh N. viết giấy nhận nợ xong thì được các đối tượng cho về.

Tiếp nhận tin báo, Công an TP Vĩnh Yên đã triệu tập Hà, Việt lên trụ sở để làm việc. Ngày 3/4/2022, Linh và Nam đã đến Công an TP Vĩnh Yên đầu thú. Tại cơ quan công an, Hà, Việt, Linh, Nam đã khai nhận hành vi phạm tội.

Theo Đời sống
Khách hàng cũng sẽ được thử tay lái với mẫu xe ô tô điện thông minh đầu tiên của Việt Nam – VinFast VF e34.

Vinhomes và VinFast tổ chức sự kiện trải nghiệm bộ đôi “Nhà xanh - Xe điện” tại Hà Nội và TPHCM

Nhằm tri ân cư dân và khách hàng, đồng thời mong muốn lan toả mạnh mẽ xu hướng sống xanh và thông minh, Vinhomes sẽ phối hợp với VinFast tổ chức sự kiện “Nhà xanh xe điện – Mở lối tương lai” tại hai đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm) và Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm) trong hai ngày 23, 24/7 và Vinhomes Grand Park (TPHCM) trong hai ngày 30, 31/7. Khách hàng tham dự sự kiện sẽ được mục sở thị và lái thử bộ đôi ô tô điện thông minh VinFast VF 8 và VinFast e34.
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top