--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Viêm họng và viêm cầu thận

KHÁNH THỦY - 17:00 24/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Viêm cầu thận mạn là một tổn thương thận không hồi phục. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, viêm cầu thận có thể gây mất chức năng thận, một số trường hợp dẫn đến suy thận giai đoạn cuối.

Hỏi: Xin bác sĩ cho biết, viêm cầu thận có nguy hiểm không ? Viêm họng và viêm cầu thận có liên quan gì với nhau? Làm gì để tránh viêm cầu thận?

Thu Ba (quận 1, TPHCM)

BSCK I Dương Thị Phương Thúy, chuyên ngành Thận - Tiết niệu, Bệnh viện Medlatec: Viêm cầu thận cấp có thể khỏi hoàn toàn. Viêm cầu thận mạn là một tổn thương thận không hồi phục. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, viêm cầu thận có thể gây mất chức năng thận, một số trường hợp dẫn đến suy thận giai đoạn cuối.

Viêm cầu thận cấp sau nhiễm liên cầu tan huyết nhóm A có thể xảy ra sau nhiễm liên cầu ở họng hoặc ở da khoảng 1 – 3 tuần. Ngoài liên cầu khuẩn, viêm cầu thận cấp có thể do tụ cầu, phế cầu và virus gây ra, nhưng rất hiếm gặp. Để phòng tránh viêm cầu thận cấp do nhiễm liên cầu tan huyết nhóm A, cần điều trị tích cực, triệt để viêm họng do vi khuẩn này.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Y tế công bố 2 ca tử vong thứ 19, 20 do Covid-19 tại Việt Nam
Thời sự- Hồng Hải - 17:55 13/08/2020
Chiều 13/8, Bộ Y tế công bố thêm 2 ca tử vong do Covid-19 tại Quảng Nam, Quảng Ngãi, nâng số ca tử vong vì dịch bệnh này ở Việt Nam lên 20 trường hợp.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO