Vì sao phụ nữ nên ăn sầu riêng?

Sầu riêng được biết đến là loại trái cây nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là có nhiều tác dụng tốt đối với phụ nữ.

Chống lão hóa

Sầu riêng rất giàu chất dinh dưỡng, trong đó có vitamin C, có tác dụng chống oxy hóa mạnh, có tác dụng cải thiện trí nhớ, trì hoãn lão hóa, giảm nếp nhăn. Ăn sầu riêng điều độ sẽ giúp da ngậm nước, giảm nếp nhăn, kéo dài vẻ đẹp làn da.

Ăn sầu riêng có thể thúc đẩy cơ thể bạn loại bỏ các gốc tự do có hại, làm giảm nguy cơ lão hóa sớm và trì hoãn sự xuất hiện của các triệu chứng như nếp nhăn, đốm đồi mồi, thoái hóa điểm vàng, rụng tóc, rụng răng, viêm khớp và bệnh tim

Giảm đau bụng kinh

Sầu riêng có chức năng thúc đẩy tuần hoàn máu, xua tan cảm lạnh, bồi bổ cơ thể và giữ ấm. Đối với phụ nữ đang hành kinh nếu có triệu chứng đau bụng kinh có thể giảm đau bụng kinh bằng cách ăn sầu riêng có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu và có tác dụng xoa dịu nhất định. Bên cạnh đó, ăn sầu riêng cũng có thể cải thiện chứng lạnh bụng.

Bảo vệ tử cung phụ nữ

Sầu riêng có vai trò bảo vệ tử cung của phụ nữ. Sầu riêng có nhiều chất dinh dưỡng, chứa nhiều protein chất lượng cao, có tác dụng chữa bệnh, cải thiện các triệu chứng của suy nhược cơ thể. Đặc biệt phụ nữ sau sinh ăn sầu riêng điều độ sẽ thúc đẩy cơ thể sửa chữa càng sớm càng tốt và bảo vệ tử cung.

Giảm huyết áp

Sầu riêng rất giàu kali, là một phần không thể thiếu trong quá trình cân bằng muối và chất lỏng trong khắp các tế bào của cơ thể. Giúp các mạch máu có thể thư giãn, giảm căng thẳng cho hệ thống tim mạch và nguy cơ phát triển các bệnh như xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ.

Dưỡng da

Sầu riêng chứa nhiều loại axit amin và vitamin thiết yếu, trong đó chủ yếu là vitamin B và vitamin C. Vitamin nhóm B có thể cải thiện một số triệu chứng như da sần sùi, thiếu máu, nứt nẻ môi. Trong khi đó, Vitamin C là chất chống oxy hoá, có thể chống lại tác hại của các gốc tự do đối với cơ thể con người, có tác dụng chống lão hoá. Bởi vậy, thường xuyên ăn sầu riêng có thể giúp bạn cải thiện độ đàn hồi của da, làm sáng và đều màu da hơn.

Hỗ trợ tiêu hóa

Ăn sầu riêng giúp ích rất nhiều cho cơ quan tiêu hoá, đặc biệt là với người bị đau dạ dày. Sầu riêng mùi thơm độc đáo, giúp làm tăng cảm giác thèm ăn. Tuy có vị béo ngậy nhưng chúng khá nhiều chất xơ, có thể giúp thúc đẩy nhu động của đường tiêu hoá và giảm bớt gánh nặng cho dạ dày.

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
5 loại thực phẩm không nên dùng chung với cà phê

5 loại thực phẩm không nên dùng chung với cà phê

Cà phê là món đồ uống yêu thích của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và rất có lợi cho sức khỏe khi được uống điều độ. Tuy nhiên, khi kết hợp với một số thực phẩm, cà phê có thể làm giảm hiệu quả hấp thụ dưỡng chất.
Mì chính không rõ nguồn gốc... gây hại sức khoẻ

Mì chính không rõ nguồn gốc... gây hại sức khoẻ

Những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng có thể gây nguy hại sức khỏe. Đặc biệt, mì chính lại là loại gia vị mà chúng ta ăn hàng ngày. Vì vậy, người tiêu dùng cần đặc biệt lưu tâm khi mua sản phẩm.
back to top