--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tự luyện thiền xung năng lượng trị đau khớp gối

12:42 26/04/2018

Bị thoái hóa khớp gối, tràn dịch khớp, kết hợp với mảnh đạn trong khớp TTƯT.BSCKI Dương Tiến Năng, Nguyên trưởng khoa Nội chung chuyên khoa Tim, Thận Khớp Viện 6 quân khu 2 cũng bất ngờ chưa tìm đủ chứng cứ khoa học để chứng minh cơ chế ngồi thiền thông xung năng lượng lại giúp khỏi đau khớp.

thiền

Tập thiền thu năng lượng phục hồi sức khỏe.

3 năm ngồi xe lăn trị liệu

Gặp TTƯT.BSCKI Dương Tiến Năng sinh năm 1951 tại Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ II Hội Tâm năng dưỡng sinh – phục hồi sức khỏe tỉnh Vĩnh Phúc ngày 22/3, ông đi đứng nhanh nhẹn, khỏe mạnh. Ông cười, tôi đã thoát khỏi tình trạng phải có người phục vụ đã đi làm trở lại. Ông kể, khi về nghỉ hưu sức khỏe của ông rất tốt, kiểm tra không có bệnh gì.

Năm 2014, khi đang làm giám đốc BV Hùng Vương (Phú Thọ), bỗng nhiên ông bị sưng đau khớp, không đi lại được. Điều trị tại bệnh viện tỉnh không khỏi, ông được chuyển xuống BV 108 kết luận thoái hóa 2 khớp gối, tràn dịch khớp gối. Chân đau tới mức ông không thể tự phục vụ bản thân, không tự đi đứng được, phải ngồi xe lăn có người đẩy.

Ông Năng trầm tư, trước đây khi chiến đấu bên Lào ông bị đạn bắn vào khớp nhưng cũng không đau bằng khi bị bệnh. Đau đến mất ăn, mất ngủ, tích cực điều trị thuốc, tập vật lý trị liệu, nằm điều trị tại viện 50 ngày liền kết quả vẫn “tàn phế”. Có chế độ chính sách trong ban bảo vệ sức khỏe của tỉnh nên ông được chuyển tới khắp các bệnh viện Quân đội, bệnh viện E…để điều trị trong suốt 3 năm trời từ 2014 – 2017, chân ông mới đỡ, có lúc đi lại được có lúc không.

Những khi thay đổi thời tiết bệnh lại đau dữ dội, suốt ngày vừa phải uống thuốc chữa đau xương khớp vừa phải uống thuốc để bảo vệ dạ dày rất mệt mỏi.

BSCKI Dương Tiến Năng khỏe mạnh sau tập luyện.

Không phải uống thuốc

Ông Năng  kể, là bác sĩ tây y nên ông cũng không mấy tin tưởng vào các phương pháp chữa bệnh không chính thống. Nhưng xét thấy một số anh em bị bệnh chịu khó tập luyện giảm đau, khỏe mạnh, ông cũng tìm hiểu về môn tập và đến lớp học.

Lúc mới tập ông không thể ngồi được xuống chiếu phải ngồi trên ghế, đứng lên ngồi xuống phải có người đỡ. Ngồi lúc đầu rất đau, tĩnh tâm vô thức trong khi thiền rất khó luôn bị các suy nghĩ khác tràn vào, hơn nữa tính ông lại nóng nên ông nghĩ mình không thiền được. Nhưng được sự hỗ trợ của các huấn luyện viên, ông cố gắng ngồi và sau 3 tuần ông thấy đau giảm, ăn ngon, ngủ tốt và ngồi được từ trên ghế xuống chiếu.

Ông tiếp tục kiên trì tập mỗi ngày 30 – 60 phút rồi lên 90 phút kết hợp với ăn uống điều độ, tăng cường rau quả, ít thịt cá, ông thấy cơ thể sáng khoái, trái nắng trở trời bớt đau. Ông  học tiếp các lớp nâng cao và ở nhà kiên trì ngày nào cũng tập từ 1,5- 2 giờ. Đến cuối năm 2017, chân ông không thấy đau nữa, đứng lên ngồi xuống dễ dàng và từ tháng 12 tới nay ông  không phải dùng thuốc, mất ngủ cải thiện từ 3 – 4 giờ tăng lên 6 – 7 tiếng ngon giấc. Hiện tại, ông lại có đủ sức khỏe để đi khám chữa bệnh tại phòng khám.

Ông Năng cho biết, thông xung năng lượng là một phần của bài tập Tâm năng dưỡng sinh phục hồi sức khỏe. Đây thực chất là phương pháp tự luyện Thiền để thu năng lượng trị bệnh. Thông xung là để tạo ra các xung năng lượng đủ mạnh, giúp người tập đủ khả năng giải bệnh cho bản thân đồng thời có thể hỗ trợ cho người khác.

Thông xung gồm có 6 động tác, là cách dùng các bàn tay, tạo xung năng lượng phát trực tiếp vào các vùng đau thông qua hệ thống cửa hút khi đang ở trạng thái vô thức để giải bệnh. Mỗi động tác thông xung phải thực hiện từ 1 – 5 phút. Kiên trì mỗi ngày thiền 1 -2 tiếng sau đó thông xung năng lượng bệnh tật được giải trừ. Tuy nhiên, về cơ chế chữa khỏi bệnh như thế nào thì ông vẫn chưa hiểu hết được, vẫn phải tiếp tục tập luyện và nghiên cứu.

 “Năng lượng có một sức mạnh tuyệt đối trong trời đất, nó phủ kín muôn vật và thấm trong muôn loài. Nó liên tục vận động, biến đổi để vạn vật tồn tại và phát triển. Mỗi chúng ta đều có một nguồn năng lượng, nếu mất cân bằng sẽ dẫn tới ốm đau, bệnh tật… Luyện thiền tức là điều thân, điều tức, điều tâm chính là thu nhận năng lượng về trung tâm cơ thể đan điền thuộc Hoàng Đỉnh rồi từ đó qua các vận động hoặc ý niệm thấu quan, thượng quan, hạ quan để lan tỏa toàn thân làm cho khí huyết lưu hành, kinh lạc thông suốt, âm dương quân bình, thủy hỏa tương tế (hòa hợp) làm cho nhịp điệu sinh học của cơ thể được cân bằng, thích nghi cao nhất với trời đất, nhờ đó con người khỏe mạnh, bệnh tật được đẩy lùi”. BS Nguyễn Văn Thắng, Bệnh viện Thanh Nhàn

 

Nhật Hà

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
“Chiến binh” vượt cản để nối tiếp trang sử vàng
Đời sống- Nam Anh - 11:52 21/05/2022
Cả U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đều cần tới hiệp phụ để lần lượt đánh bại Malaysia và Indonesia ở bán kết (cùng với tỉ số 1-0). Dù chiến thắng vất vả, nhưng việc 2 đội gặp nhau tại trận chung kết là những gì được dự đoán từ trước khi SEA Games 31 khởi tranh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---