Mức giá sầu riêng Ri6 tại vườn giảm mạnh nhưng giá bán lẻ tại chợ, siêu thị vẫn cao do phí vận chuyển và tỷ lệ hao hụt đẩy nghịch lý nông sản tái diễn.
Trong thời gian tạm ngưng hiệu lực, Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.
Trung Quốc đã phát triển thành công một loại nấm biến đổi gen giàu protein, có vị và kết cấu giống thịt khiến nền công nghiệp thực phẩm thế giới rung chuyển.
Trước tình trạng vi phạm về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm trong nông nghiệp vẫn xảy ra và tiềm ẩn nguy cơ phức tạp, khiến người tiêu dùng lo lắng, đòi hỏi cơ quan chức năng phải siết chặt quản lý.
Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang gần kề. Để chủ động nguồn nông sản, thực phẩm đáp ứng nhu cầu của người dân, Hà Nội đã và đang khẩn trương thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường.
Bày tỏ lo ngại về tình trạng rau không rõ nguồn gốc dán nhãn VietGAP, Bộ trưởng Lê Minh Hoan chỉ đạo từ nay đến cuối năm phải chuẩn hóa nông sản trong nước.
Chiều ngày 16/7, Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố và vinh danh “Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2022”. Đây là Chương trình được Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức thường niên trên quy mô toàn quốc.
Ngày 18/6, Cơ quan Thương mại và Phát triển Doanh nghiệp New Zealand (NZTE) đã khởi động chiến dịch bán lẻ "Made With Care" tại Hà Nội nhằm giới thiệu các sản phẩm thực phẩm và đồ uống (F&B) chất lượng cao, nhập khẩu từ New Zealand đến người tiêu dùng.