Trao giải Sáng tạo ý tưởng trò chơi bảo vệ trẻ em

Cuộc thi Sáng tạo Ý tưởng trò chơi về chủ đề bảo vệ trẻ em đã góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về Bảo vệ trẻ em đặc biệt trên môi trường trực tuyến.

Cục Trẻ em (Bộ LĐ&TBXH) phối hợp với Cục An toàn Thông tin (Bộ TT&TT) cùng sự đồng hành của ChildFund Việt Nam và Công ty Cổ phần GOSU vừa tổ chức Vòng chung kết – Lễ trao giải cuộc thi Sáng tạo Ý tưởng trò chơi về chủ đề bảo vệ trẻ em.

Sau 3 tháng phát động, cuộc thi đã ghi nhận 95 nghìn lượt tiếp cận qua các kênh chính thức. Ban Tổ chức đã nhận được 40 bài dự thi của các tác giả và nhóm tác giả với độ tuổi và vùng miền khác nhau trong cả nước.

Theo Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam, các bài dự thi được các thành viên Ban Giám khảo chấm điểm dựa trên 4 tiêu chí (Tổng thể - Thiết kế - Nội dung - Sáng tạo). Dựa trên điểm bình chọn và điểm của Ban Giám khảo, 10 bài thi xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải.

Cụ thể, Ban tổ chức trao 1 giải “Tác giả nhỏ tuổi nhất” với phần quà trị giá 3 triệu đồng cho bài thi “Ý tưởng game bảo vệ trẻ em” của thí sinh Phạm Tất Thành (8 tuối); 3 giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 3 triệu đồng cho các bài thi: “Hành trình của khủng long” của tập thể Những chú khủng long; “Chuyên “za” chạy thoát” của thí sinh Bùi Hoàng Quân; “Find and fix” của tập thể Aspo Word.

Ngoài ra, 3 giải Ba mỗi giải trị giá 5 triệu đồng được trao cho các bài thi: “Cuộc phiêu lưu của Cô bé quàng khăn đỏ” của thí sinh Bùi Thị Cẩm Tú; “Đường về nhà” của thí sinh Hoàng Thị Hương; “Super trolley - Đi siêu thị cho mẹ” của thí sinh Lê Ngọc Khả Vy.

Các đội đạt giải tại cuộc thi.

Các đội đạt giải tại cuộc thi.

3 bài thi nổi bật nhất trong Top 10, gồm: “Thủ lĩnh tương lai” của tập thể GTeam, “Cyberland (xứ sở mộng mơ)” của tập thể C4C và “Trạng nguyên tiếng Việt” của thí sinh Nguyễn Thị Hằng tham gia thuyết trình ở Vòng chung kết để chọn ra chủ nhân của 2 giải Nhì mỗi giải trị giá 10 triệu đồng và 1 giải Nhất trị giá 15 triệu đồng.

Với bài trình bày mạch lạc, rõ ràng, ý tưởng game có lối chơi đơn giản, hấp dẫn, gần gũi với trẻ em, và có tính khả thi, khả năng cạnh tranh cao, bài thi “Thủ lĩnh tương lai” của tập thể GTeam đã chinh phục được Ban giám khảo, qua đó trở thành nhà vô địch cuộc thi Sáng tạo Ý tuởng trò chơi về bảo vệ trẻ em năm nay.

Được biết, tác phẩm đạt giải Nhất của cuộc thi sẽ được Công ty cổ phần trực tuyến GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành một sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường. Tác giả của ý tuởng sẽ được gắn tên cùng sản phẩm và hưởng lợi từ việc phát hành sản phẩm.

Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam trao giải Nhất cho GTeam.

Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam trao giải Nhất cho GTeam.

Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam bày tỏ hy vọng sau cuộc thi này, một số trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được lan tỏa trong đời sống. Từ đó, tạo làn sóng về trò chơi trực tuyến lành mạnh, hấp dẫn để mọi người quan tâm đến kiến thức và kỹ năng về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng và đời thực.

Theo Đời sống
back to top