Ông nội bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành cầu cứu Tổng đài bảo vệ trẻ em

Đại diện Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em cho biết, ông nội bé gái 3 tuổi ở Thạch Thất nghi bị bạo hành đã “cầu cứu” tổng đài.
be-gai-3-tuoi.jpg
Hình ảnh chụp sọ bé N.A

Đại diện Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em - ông Nguyễn Công Hiệu, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn và dịch vụ truyền thông cho biết, trưa ngày 18/1, tổng đài nhận được cuộc gọi của ông nội bé N.A.

Theo thông tin từ cuộc gọi, ông nội và gia đình biết cháu N.A phải nhập viện, nhưng không rõ tình trạng của cháu và cũng không biết thông tin gì thêm, nên đã nhờ tổng đài hỗ trợ, vào cuộc giúp đỡ. Bởi hiện tại bố mẹ bé đã ly hôn, bé N.A ở với mẹ ở xa, 2 cháu lớn của vợ chồng anh T., chị L. ở với bố và ông bà nội.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Tổng đài 111 đã chuyển thông tin đến Trung tâm cung cấp dịch vụ công tác xã hội TP.Hà Nội và trung tâm này đã chuyển thông tin tới Bệnh viện Xanh Pôn và phía công an.

tongdai.jpg

Ông Hiệu cho biết, hiện tại phía tổng đài vẫn đang chờ kết luận của cơ quan công an, để phối hợp hỗ trợ gia đình khi cần.

Bé gái 3 tuổi hôn mê có 9 dị vật nghi là đinh ghim trong hộp sọ hiện đang được diều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Trước đó, chiều tối 17/1, bé gái này được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất trong tình trạng hôn mê, co giật. Trong quá trình kiểm tra, thăm khám, các bác sĩ nhận thấy cánh tay phải của bé đã được bó bột trong 2 tuần. Sau khi tiến hành đặt ống, chụp phim, các bác sĩ phát hiện phim chụp có hình ảnh cản quang trên hộp sọ, giống như đinh gỗ.

Chẩn đoán sơ bộ xác định bệnh nhi hôn mê, nghi viêm màng não, tình trạng rất nặng, tỷ lệ tử vong cao.

Sau khi bệnh nhi nhập viện khoảng 1 giờ, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất đã chuyển bệnh nhi lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để điều trị. Đồng thời, bệnh viện cũng báo Công an huyện Thạch Thất khi nghi ngờ bệnh nhi có dấu hiệu bị bạo hành.

Theo báo cáo từ Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất, cách đây khoảng 1 tháng, cháu bé từng vào viện điều trị do nuốt phải dị vật là đinh vít vào đường tiêu hóa. Mẹ cháu bé cũng cho biết, cách đây 3 tháng, bé từng bị ngộ độc thuốc trừ sâu, phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top