TPHCM đề xuất miễn học phí công lập

UBND TPHCM đề xuất chi khoảng 533 tỉ đồng để hỗ trợ học phí học kỳ 2 cho hơn 1,3 triệu học sinh trên địa bàn.

Sáng ngày 7/12, UBND TPHCM có tờ trình HĐND TPHCM về ban hành nghị quyết về chính sách đặc thù hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập, ngoài công lập và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn TPHCM trong học kỳ 2 năm học 2021-2022.
Theo đó, TPHCM dự kiến chi hơn 358 tỉ đồng hỗ trợ cho hơn 1,1 triệu học sinh khối công lập và gần 175 tỉ đồng hỗ trợ cho hơn 241.000 học sinh ngoài công lập. Mức hỗ trợ bằng học phí ở trường công lập hiện hành,

Theo UBND TPHCM, trước đó thành phố đã chi 427 tỉ đồng hỗ trợ học phí kỳ 1 cho học sinh.
Tuy nhiên, dịch COVID-19 kéo dài ảnh hưởng đến thu nhập, việc làm và đời sống của người dân, nhất là công nhân, người lao động ngoài tỉnh có con em đang theo học tại các cơ sở giáo dục ngoài công lập.
Do đó, việc có nghị quyết về chính sách đặc thù hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên trong học kỳ 2 là yêu cầu cấp thiết.
Cụ thể, mức hỗ trợ như sau:

tphcm-de-xuat-mien-hoc-phi.jpg

Trong đó, nhóm 1 là học sinh học tại các trường ở TP Thủ Đức và các quận: 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân.
Nhóm 2 là học sinh học tại các trường ở các huyện: Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè và Cần Giờ.
Các cơ sở giáo dục công lập có tổ chức dạy học nhà trẻ (Nhóm 2), Trung học cơ sở , Giáo dục thường xuyên THCS được cũng tiếp tục thực hiện hỗ trợ kinh phí như sau:

tphcm-de-xuat-mien-hoc-phi-2.jpg

Trong đó, nhóm 1 là học sinh ở Thành phố Thủ Đức và các quận: 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân. Còn nhóm 2 bao gồm học sinh ở các huyện: Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè và Cần Giờ.

Thời gian áp dụng chính sách này có hiệu lực từ tháng 1/2022 đến 31/5/2022.

Theo Đời sống
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

“Điều chúng tôi muốn hỗ trợ sinh viên là trong quá trình đó các em học được kỹ năng, tư duy khởi nghiệp và trở thành một doanh nhân khởi nghiệp, điều mà các em có thể áp dụng ở mọi mặt của cuộc sống, ngay cả trong đời sống hàng ngày và cả sự nghiệp sau này”, TS Phí Thị Linh Giang, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp, Trường Đại học VinUni chia sẻ.
back to top