Quảng Nam: Học sinh vùng dịch được miễn học phí học kỳ 1

Hơn 41.300 học sinh Quảng Nam sẽ được miễn học phí học kỳ 1. Việc miễn học phí này nhằm giúp chia sẻ gánh nặng với phụ huynh do Covid-19.

Tại Kỳ họp thứ XIII, HĐND tỉnh Quảng Nam đã thông qua Nghị quyết không thu học phí cho học sinh ở địa phương thực hiện giãn cách xã hội, theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và học sinh ở các tỉnh, thành phố có dịch Covid -19 về học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, có hơn 41.300 em tổng số học sinh tại Quảng Nam được miễn học phí học kỳ I trong năm học này. Trong đó, thị xã Điện Bàn hơn 26.650 học sinh, thành phố Hội An hơn 13.900 học sinh, số lượng học sinh ở các tỉnh, thành phố có dịch Covid-19 về học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Quảng Nam gần 800 em. Tổng số tiền học phí được miễn trong học kỳ I năm học này hơn 13 tỷ đồng.

Ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam cho biết, nhiều huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn Quảng Nam đã trải qua thời gian dài thực hiện giãn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong nhiều tháng qua.

Một số cơ sở sản xuất kinh doanh, đặc biệt là các hộ buôn bán nhỏ phải đình trệ sản xuất, người dân giảm thu nhập. Xuất phát từ thực tế này, quyết định miễn giảm học phí cho học sinh trong năm học 202 -2022 là sự chia sẻ, nhằm giảm gánh nặng cho phụ huynh.

Theo Đời sống
Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top