TPBVSK Fuman Break chứa chất cấm Sildenafil

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa phát đi cảnh báo về lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fuman Break chứa chất cấm Sildenafil; bị Cục thu hồi trên toàn quốc.
TPBVSK Fuman Break chứa chất cấm Sildenafil ảnh 1

TPBVSK Fuman Break chứa chất cấm Sildenafil.

Đây là kết quả của Viện Dinh dưỡng về kiểm nghiệm mẫu thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fuman Break do Đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm lấy mẫu tại Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và thương mại Phúc Đầy, địa chỉ: Tầng 6, toà nhà 17-19 ngõ 59 Phố Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội.

Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định thu hồi lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fuman Break chứa chất Sildenafil và đang xử lý theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân liên quan.

Thông tin về sản phẩm: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe FUMANBREAK (Số lô: 012022, NSX: 22/08/2022; HSD: 21/08/2025), sản xuất tại Chi nhánh Công ty trách nhiệm hữu hạn Dược -Mỹ phẩm Đắk Tín, địa chỉ Số 08, đường số 100, phường Tân Phú, Thành phố Thủ Đức, TPHCM.

Sildenafil là hoạt chất được chỉ định dùng điều trị rối loạn chức năng cương dương và tăng huyết áp động mạch phổi nhưng đây cũng là chất có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm với sức khỏe. Loại tân dược này bị cấm sử dụng trong thực phẩm chức năng.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo và đề nghị người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm có các thông tin và hình ảnh trên đây, trường hợp phát hiện các sản phẩm này lưu hành trên thị trường đề nghị thông báo cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ảnh: Phát hiện chất cấm Sildenafil trong lô thực phẩm bảo vệ sức khoẻ dành cho nam giới.

Theo Đời sống
ĐỊA CHỈ VÀNG: Địa chỉ khám ung thư da tin cậy

ĐỊA CHỈ VÀNG: Địa chỉ khám ung thư da tin cậy

Tầm soát ung thư nói chung và ung thư da nói riêng là việc làm quan trọng, giúp phát hiện bệnh sớm để điều trị hiệu quả. Khoa học và Đời sống giới thiệu tới bạn đọc một số địa chỉ khám tầm soát ung thư uy tín ở Hà Nội và TPHCM:
Ngăn ngừa chứng khó tiêu ngày Tết

Ngăn ngừa chứng khó tiêu ngày Tết

Táo bón, khó tiêu hóa là tình trạng mà nhiều người gặp phải trong dịp Tết, gây ra nhiều bất tiện và khó chịu cho người bệnh. Các bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng tránh căn bệnh tế nhị này bằng những cách đơn giản.
Hợp tác quản lý kháng sinh

Hợp tác quản lý kháng sinh

Tình trạng kháng kháng sinh (AMR) là mối đe dọa đối với sức khỏe con người, động vật và môi trường. Hậu quả tình trạng này là làm giảm hiệu quả của thuốc kháng sinh, dẫn đến mầm bệnh đa kháng thuốc (MDR) và kháng thuốc mở rộng (XDR). 
back to top