Ảnh minh họa |
Nước ép củ cải đường tốt cho phụ nữ tuổi 40 như thế nào?
Hỗ trợ sức khỏe não bộ
Nitrat tự nhiên trong nước ép củ cải đường không chỉ có lợi cho hệ tim mạch của bạn mà còn hỗ trợ sức khỏe não bộ. Vai trò của chúng là cải thiện lưu lượng máu đến não, từ đó tăng cường chức năng nhận thức, trí nhớ và tinh thần minh mẫn. Thêm nước ép củ cải đường vào chế độ ăn uống có thể giúp duy trì trí óc minh mẫn khi già đi.
Tăng cường khả năng miễn dịch
Khi nói đến các loại nước ép tăng cường miễn dịch, không thể bỏ qua nước ép củ cải đường. Chuyên gia dinh dưỡng giải thích rằng trong củ cải đường rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin C, giúp tăng cường khả năng miễn dịch.
Chứa đặc tính chống viêm
Củ cải đường chứa chất tạo màu tự nhiên có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Điều này giúp giảm cả triệu chứng và dấu hiệu sinh học trong cơ thể có thể dẫn đến viêm.
Giúp da bật tông
Các vitamin và chất chống oxy hóa trong nước ép củ cải đường góp phần mang lại làn da khỏe mạnh và rạng rỡ. Chúng giúp chống lại các gốc tự do, giảm các dấu hiệu lão hóa và thúc đẩy làn da sáng hơn. Đó là lý do vì sao việc kết hợp nước ép củ cải đường vào chế độ ăn uống có thể mang lại cho chị em một làn da sáng khỏe tự nhiên, bật tông rõ ràng.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Nước ép củ cải đường là một nguồn năng lượng tự nhiên cho sức khỏe tim mạch. Nó chứa nitrat, được chuyển hóa thành oxit nitric trong cơ thể.
Oxit nitric giúp thư giãn, làm giãn mạch máu, cải thiện lưu lượng máu và hạ huyết áp. Tiêu thụ nước ép củ cải đường thường xuyên được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và thúc đẩy sức khỏe tim mạch tổng thể.
Tăng cường sức khỏe tiêu hóa
Củ cải đường chứa chất xơ, giúp ngăn ngừa táo bón và hội chứng ruột kích thích (IBS). Nó cũng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, chẳng hạn như ung thư ruột kết, bệnh tim và tiểu đường. Vì vậy, những người có vấn đề về tiêu hóa có thể bổ sung nước ép củ cải đường vào chế độ ăn uống của mình.
Một số công thức làm nước ép củ cải đường tốt cho sức khỏe phụ nữ tuổi 40
Nước ép củ cải đường nguyên chất
Chuẩn bị: củ cải đường: 400gram, mật ong nguyên chất: 1 muỗng canh, nước cốt chanh: 2 muỗng cà phê
Cách làm
Đầu tiên củ cải đường mua về cắt bỏ rễ và cuống, ngâm củ cải trong nước muối loãng trong 5 phút sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.
Cho 200ml nước lọc vào máy xay sinh tố rồi thêm củ cải đã sơ chế vào, thêm một muỗng canh mật ong nguyên chất cùng với hai thìa cà phê nước cốt chanh, sau đó bật máy và xay nhuyễn hỗn hợp.
Sau khi thu được hỗn hợp, hãy tiến hành lọc hỗn hợp qua dây để lấy nước cốt. Dùng muỗng khuấy và ép nhẹ để đảm bảo lọc được hết nước củ cải đường, loại bỏ phần xác. Lọc xong sẽ chọn nước ép củ cải đường ra ly và thưởng thức.
Nước ép củ cải đường và táo
Chuẩn bị: củ cải đường: 300gram, táo: 1 quả, gừng: 1/3 củ nhỏ, muối: 1 muỗng cà phê
Cách làm
Củ cải đường mua về rửa sạch, cắt bỏ phần rễ và phần cuống ở hai đầu, ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch và để ráo.
Táo và gừng cũng rửa sạch, bỏ vỏ và cắt thành những miếng nhỏ để khi xay sẽ dễ dàng hơn.
Cho lần lượt củ cải đường, táo, gừng đã được sơ chế và cắt nhỏ vào máy xay sinh tố, bật máy và xay nhuyễn hỗn hợp trong khoảng 1 phút hoặc xay đến khi nào thu được một hỗn hợp đồng nhất.
Sau khi xay xong, bạn lọc hỗn hợp qua rây, chỉ lấy phần nước và loại bỏ xác. Dùng muỗng để đảo và ép hỗn hợp sao cho lọc hết được nước ép.
Trong phần nước ép lọc được ra ly, có thể thêm một chút đá viên theo sở thích và thưởng thức.