--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thịt lợn hôi có phải do kháng sinh

THÚY NGA - 07:51 02/12/2018

(khoahocdoisong.vn) - Biểu hiện thịt lợn hôi nếu không phải mùi kháng sinh có thể do lợn bị bệnh. Không chọn mua thịt có màu sẫm, thậm chí chuyển đen và có màu xanh; mỡ có màu vàng; trên da và thịt có nốt hoặc đám xuất huyết; thịt có mùi lạ, mùi ôi hay mùi kháng sinh…

Hỏi: Tôi mua thịt lợn dù rất tươi nhưng khi nấu thì thấy mùi hôi (dù tôi đã chần qua nước sôi) và không ăn được. Xin hỏi, có phải do giống lợn hay do lợn được tiêm kháng sinh? Có cách nào phân biệt được thịt lợn hôi và không hôi không?

Trần Minh Hằng ( Hà Nội)

BS Vũ Văn Dũng, Trạm thú Y Thường Tín, Hà Nội: Biểu hiện thịt lợn hôi như vậy nếu không phải mùi kháng sinh có thể do lợn bị bệnh. Cách tốt nhất để chọn thịt lợn an toàn là nên mua thịt tại các siêu thị, cửa hàng của các doanh nghiệp giết mổ uy tín hoặc những nơi có đóng dấu của cơ quan an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nếu mua thịt lợn ở chợ, nhìn bằng cảm quan, nên chọn thịt có màu hồng nhạt đến đỏ hồng; bề mặt khô, mịn, khối thịt săn chắc, không bị nhớt; độ đàn hồi cao (thử bằng cách dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm, nhưng khi nhấc ngón tay ra không để lại vết lõm). Mặt vết cắt có màu bình thường, sáng khô. 

Thịt tươi tốt có nước luộc trong, váng mỡ to, mùi thơm, vị ngọt thịt. Không chọn mua thịt có màu sẫm, thậm chí chuyển đen và có màu xanh; mỡ có màu vàng; trên da và thịt có nốt hoặc đám xuất huyết; thịt có mùi lạ, mùi ôi hay mùi kháng sinh…

 

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc trồng rau ở Biển Đông
Thời sự- D.Ngọc - 18:01 28/05/2020
Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 28-5, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt đã trả lời câu hỏi của phóng viên xung quanh tuyên bố của Trung Quốc về việc trồng rau tại các thực thể trên Biển Đông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO