--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thi THPT QG: Phần mềm lọc ảo không điều chỉnh điểm chuẩn

MAI KHÔI - 07:47 08/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bộ GD&ĐT lưu ý phần mềm lọc ảo chỉ làm nhiệm vụ lọc bỏ thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng cao hơn vào các trường khác ra khỏi danh sách trúng tuyển, không có chức năng điều chỉnh chỉ tiêu, điểm chuẩn.

Năm 2019, Bộ GD&ĐT tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật cho các trường về thông tin tuyển sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh, thống kê nguyện vọng thí sinh, phần mềm xét tuyển, lọc ảo.

Nguyên tắc lọc ảo xét tuyển là các trường thực hiện xét tuyển theo danh sách nguyện vọng (NV) mà thí sinh đã đăng ký.

Phần mềm xét tuyển của Bộ GD&ĐT sẽ cung cấp cho các trường và xác định mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 NV ưu tiên cao nhất. Ví dụ, thí sinh đăng ký 10 nguyện vọng và đều đủ điểm đỗ tất cả những nguyện vọng này. Nhưng theo quy chế, thí sinh chỉ được trúng tuyển vào một NV được xếp cao nhất. Khi chạy phần mềm, những NV 2, 3, 4… sẽ bị xóa. 

Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT lưu ý phần mềm lọc ảo chỉ làm nhiệm vụ lọc bỏ thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng cao hơn vào các trường khác ra khỏi danh sách trúng tuyển dự kiến mà trường gửi lên hệ thống, không có chức năng điều chỉnh chỉ tiêu, điểm chuẩn mà trường đã xác định.

Danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức vào trường là danh sách được phần mềm lọc ảo toàn quốc gửi lại trường. Sau khi lọc ảo lần cuối vào ngày 8-8, các trường tuyệt đối không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức này.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO