--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thảo dược hỗ trợ sau khi truyền hóa chất

00:32 10/01/2018

ng y có nhiều vị từ động vật đến thực vật, thảo dược hỗ trợ sau khi truyền hóa chất điều trị ung thư.

Hỏi: Đông y có tác dụng trong hỗ trợ chữa ung thư như thế nào?

Trần Duy Minh (Hà Nội)

Thảo dược hỗ trợ sau khi truyền hóa chất.

TS.BS Vũ Minh Hoàn, Phòng Đào tạo Nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Đa khoa Y học Cổ truyền Hà Nội: Khi đã bị ung thư cần điều trị bằng Tây y theo phác đồ sau đó mới dùng Đông y để hỗ trợ.

Hiện Đông y có nhiều vị từ động vật đến thực vật, thảo dược hỗ trợ sau khi truyền hóa chất điều trị ung thư. Nói là hỗ trợ bởi Đông y ít có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư mà chủ yếu nhằm tăng sức đề kháng, giảm tác dụng phụ, tăng hồng cầu, hỗ trợ chức năng gan thận…

Ví dụ, khi truyền hóa chất nhưng người bệnh vẫn có thể sử dụng thêm đông trùng hạ thảo, tam thất để tác động nhiều khâu khác nhau nhằm giúp người bệnh có sức kháng lại bệnh cũng như với hóa chất.

Bởi khi truyền hóa chất không chỉ tiêu diệt các tế bào ung thư mà tế bào lành cũng bị tác động dẫn đến rụng tóc, tay chân tím thâm… Lúc này Đông y sẽ giúp nuôi dưỡng cho nhanh mọc tóc, mát gan, ăn uống ngon miệng, cơ thể sẽ đỡ mệt mỏi. Nhưng điều trị Đông y không được mù quáng, tức không điều trị ngay từ đầu mà bỏ điều trị tây y.

TH (ghi)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội khai trừ 361 đảng viên trong 5 năm
Thời sự- Hoàng Phong - 16:14 22/09/2020
Theo báo cáo, cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra các cấp Hà Nội đã thi hành kỷ luật 4.143 đảng viên, trong đó khiển trách 3.088 đảng viên, cảnh cáo 622 đảng viên, cách chức 72 đảng viên, khai trừ 361 đảng viên.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO