Thanh long thơm ngon, giàu dinh dưỡng nhưng ăn thời điểm nào tốt nhất?

Thanh long mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Buổi sáng được coi là thời điểm thích hợp nhất để ăn loại quả này vì hệ thống tiêu hóa sẽ phân hủy đường trong trái cây một cách nhanh chóng và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết.

Lợi ích sức khỏe của việc ăn thanh long

Giúp giảm cân

Do hàm lượng calo thấp và ít carb hơn, thanh long giúp giảm cân hiệu quả. Không chỉ vậy, thanh long còn rất giàu chất xơ tránh tình trạng ăn quá nhiều trong bữa ăn. Ngoài ra loại quả này cũng chứa một chất gọi là betacyanin giúp duy trì lượng lipid và cân nặng. Chất này cũng giúp giảm tình trạng kháng insulin và nguy cơ gan nhiễm mỡ.

Bảo vệ tế bào

Thanh long có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa, giúp làm tổn thương tế bào, phát triển các bệnh mãn tính như ung thư và viêm khớp. Loại quả này cũng thúc đẩy sự hình thành collagen và ngăn ngừa lão hóa sớm do hàm lượng Vitamin C trong đó.

Tăng cường sức khỏe làn da

Ăn thanh long thường xuyên giúp ngăn ngừa da bị lão hóa sớm. Thanh long rất giàu Vitamin C giúp hình thành collagen trong cơ thể, ngoài ra, giúp duy trì độ săn chắc và đàn hồi của da, từ đó ngăn ngừa nếp nhăn và đường biểu hiện.

Thanh long là loại quả tốt cho sức khỏe

Cải thiện tiêu hóa

Theo nghiên cứu, thanh long cũng hoạt động như một chế phẩm sinh học, nghĩa là hàm lượng chất xơ trong trái cây không được tiêu hóa hoàn toàn mà chúng được lên men bằng cách tăng vi khuẩn thực phẩm trong ruột và cuối cùng điều chỉnh cơ thể khỏi được khỏe mạnh.

Tăng cường xương

Thanh long rất giàu canxi, magie và phốt pho, đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố xương và răng của cơ thể. Do đó thanh long là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người bị hoặc có tiền sử loãng xương. Loại quả này cũng là lựa chọn tốt cho trẻ em vì nó thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của hệ xương.

Điều hòa lượng đường trong máu

Thanh long (thường là thanh long đỏ) giúp giảm tình trạng kháng insulin. Do có hàm lượng chất chống oxy hóa nên các thành phần này giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và cũng cải thiện tình trạng tiền tiểu đường hoặc thậm chí phát triển bệnh tiểu đường.

Giảm cholesterol

Thêm thanh long vào chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp giảm cholesterol, một lần nữa giúp phát triển các bệnh tim mạch. Nhờ hàm lượng chất xơ cao hơn nên trái cây này giúp hấp thu cholesterol ở ruột non.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Là nguồn giàu Vitamin C và chất chống oxy hóa, thanh long giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, từ đó giúp cơ thể chống lại các bệnh như sốt xuất huyết, nấm như Candida albicans, v.v.

Ăn thanh long vào thời điểm nào là tốt nhất?

Thời điểm buổi sáng được coi là thời điểm thích hợp nhất để ăn thanh long vì hệ thống tiêu hóa sẽ phân hủy đường trong trái cây một cách nhanh chóng và cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

Theo Đời sống
Loại nước tốt cho tuyến giáp uống thường xuyên u, nhân xơ không phát triển

Loại nước uống tốt cho tuyến giáp

Bên cạnh việc điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt, việc lựa chọn loại nước uống phù hợp cũng rất quan trọng đối với sức khỏe tuyến giáp. Biết chọn đúng loại uống còn có thể kìm hãm nhân xơ phát triển.
Ai nên hạn chế ăn bạch tuộc?

Ai nên hạn chế ăn bạch tuộc?

Không chỉ là một món hải sản thơm ngon, bạch tuộc còn là nguồn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp ăn món này.
back to top