Thanh long thơm ngon, giàu dinh dưỡng nhưng ăn thời điểm nào tốt nhất?

Thanh long mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Buổi sáng được coi là thời điểm thích hợp nhất để ăn loại quả này vì hệ thống tiêu hóa sẽ phân hủy đường trong trái cây một cách nhanh chóng và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết.

Lợi ích sức khỏe của việc ăn thanh long

Giúp giảm cân

Do hàm lượng calo thấp và ít carb hơn, thanh long giúp giảm cân hiệu quả. Không chỉ vậy, thanh long còn rất giàu chất xơ tránh tình trạng ăn quá nhiều trong bữa ăn. Ngoài ra loại quả này cũng chứa một chất gọi là betacyanin giúp duy trì lượng lipid và cân nặng. Chất này cũng giúp giảm tình trạng kháng insulin và nguy cơ gan nhiễm mỡ.

Bảo vệ tế bào

Thanh long có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa, giúp làm tổn thương tế bào, phát triển các bệnh mãn tính như ung thư và viêm khớp. Loại quả này cũng thúc đẩy sự hình thành collagen và ngăn ngừa lão hóa sớm do hàm lượng Vitamin C trong đó.

Tăng cường sức khỏe làn da

Ăn thanh long thường xuyên giúp ngăn ngừa da bị lão hóa sớm. Thanh long rất giàu Vitamin C giúp hình thành collagen trong cơ thể, ngoài ra, giúp duy trì độ săn chắc và đàn hồi của da, từ đó ngăn ngừa nếp nhăn và đường biểu hiện.

Thanh long là loại quả tốt cho sức khỏe

Cải thiện tiêu hóa

Theo nghiên cứu, thanh long cũng hoạt động như một chế phẩm sinh học, nghĩa là hàm lượng chất xơ trong trái cây không được tiêu hóa hoàn toàn mà chúng được lên men bằng cách tăng vi khuẩn thực phẩm trong ruột và cuối cùng điều chỉnh cơ thể khỏi được khỏe mạnh.

Tăng cường xương

Thanh long rất giàu canxi, magie và phốt pho, đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố xương và răng của cơ thể. Do đó thanh long là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người bị hoặc có tiền sử loãng xương. Loại quả này cũng là lựa chọn tốt cho trẻ em vì nó thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của hệ xương.

Điều hòa lượng đường trong máu

Thanh long (thường là thanh long đỏ) giúp giảm tình trạng kháng insulin. Do có hàm lượng chất chống oxy hóa nên các thành phần này giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và cũng cải thiện tình trạng tiền tiểu đường hoặc thậm chí phát triển bệnh tiểu đường.

Giảm cholesterol

Thêm thanh long vào chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp giảm cholesterol, một lần nữa giúp phát triển các bệnh tim mạch. Nhờ hàm lượng chất xơ cao hơn nên trái cây này giúp hấp thu cholesterol ở ruột non.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Là nguồn giàu Vitamin C và chất chống oxy hóa, thanh long giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, từ đó giúp cơ thể chống lại các bệnh như sốt xuất huyết, nấm như Candida albicans, v.v.

Ăn thanh long vào thời điểm nào là tốt nhất?

Thời điểm buổi sáng được coi là thời điểm thích hợp nhất để ăn thanh long vì hệ thống tiêu hóa sẽ phân hủy đường trong trái cây một cách nhanh chóng và cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
5 loại thực phẩm không nên dùng chung với cà phê

5 loại thực phẩm không nên dùng chung với cà phê

Cà phê là món đồ uống yêu thích của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và rất có lợi cho sức khỏe khi được uống điều độ. Tuy nhiên, khi kết hợp với một số thực phẩm, cà phê có thể làm giảm hiệu quả hấp thụ dưỡng chất.
Mì chính không rõ nguồn gốc... gây hại sức khoẻ

Mì chính không rõ nguồn gốc... gây hại sức khoẻ

Những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng có thể gây nguy hại sức khỏe. Đặc biệt, mì chính lại là loại gia vị mà chúng ta ăn hàng ngày. Vì vậy, người tiêu dùng cần đặc biệt lưu tâm khi mua sản phẩm.
back to top