Tài xế chú ý: Từ tháng 5/2022, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chỉ thu phí không dừng

Bộ GTVT yêu cầu triển khai thu phí không dừng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng phải bảo đảm không ảnh hưởng tiêu cực đến việc đi lại của người dân, đáp ứng tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ GTVT vừa có văn bản chấp thuận đề xuất của Tổng cục Đường bộ trong việc triển khai thí điểm chỉ áp dụng hình thức thu phí điện tử không dừng trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Theo đó, Bộ GTVT cho rằng, việc triển khai thí điểm chỉ áp dụng hình thức thu phí không dừng này phù hợp chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, quá trình triển khai, Tổng cục Đường bộ phải đàm phán, thống nhất với nhà đầu tư, nhà cung cấp dịch vụ, để bảo đảm hài hòa lợi ích các bên, tránh tranh chấp pháp lý.

Đối với người dân, cần tuyên truyền, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn trong quá trình triển khai thí điểm và tổng kết, đánh giá kết quả thí điểm theo quy định. 

Thời gian triển khai dự kiến từ 5/5/2022 theo đề xuất của Tổng Cục Đường bộ.

Theo Tổng Cục đường bộ, việc thí điểm này đã nhận được sự thống nhất với Tổng công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI).

Trước đó, Chính phủ đồng ý với đề xuất của Bộ GTVT về lựa chọn một số tuyến cao tốc chỉ có hình thức thu phí tự động không dừng.

Chính phủ giao Bộ GTVT nghiên cứu lựa chọn một số tuyến cao tốc tại mỗi vùng miền để triển khai thí điểm chỉ áp dụng hình thức thu phí điện tử không dừng. Theo đó, chỉ phục vụ phương tiện có đủ điều kiện tham gia dịch vụ thu phí điện tử không dừng.

Theo Đời sống
Việc miễn nhiệm, bãi nhiệm thành viên UBND bằng hình thức biểu quyết công khai hoặc bỏ phiếu kín. (Ảnh minh hoạ).

Hà Nội và TPHCM có không quá 5 phó chủ tịch UBND

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký xác thực Văn bản hợp nhất ban hành Nghị định quy định số lượng phó chủ tịch UBND và quy trình, thủ tục bầu, từ chức, miễn nhiệm, bãi nhiệm, điều động, cách chức thành viên UBND.
back to top