Lâm Đồng: Xử lý dứt điểm việc xâm hại hồ thủy lợi Próh

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản chỉ đạo kiểm tra, xử lý vi phạm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi hồ Próh, huyện Đơn Dương.

Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng giao UBND huyện Đơn Dương và các sở, ngành, đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát và xử lý dứt điểm các hành vi vi phạm trong hành lang bảo vệ đập, hồ chứa nước Próh, huyện Đơn Dương theo quy định; làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm đơn vị, cá nhân không hoàn thành nhiệm vụ được giao, để xảy ra hoạt động vi phạm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi hồ Próh, hoàn thành trước ngày 30/7.

ho-proh.jpeg
Lâm Đồng: Yêu cầu xử lý dứt điểm việc xâm hại hồ thủy lợi Próh, huyện Đơn Dương.

UBND tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh, trường hợp không xử lý dứt điểm các vi phạm này gây dư luận không tốt trong nhân dân, để báo chí tiếp tục phản ánh, thì Chủ tịch UBND huyện Đơn Dương phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh về công tác quản lý Nhà nước tại địa phương.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được giao chấn chỉnh Trung tâm Quản lý đầu tư và Khai thác thủy lợi Lâm Đồng trong công tác quản lý khai thác, bảo vệ hành lang các công trình, hồ thủy lợi được giao quản lý nhưng chậm phát hiện, thiếu đôn đốc, kiểm tra, giám sát để xảy ra các hành vi vi phạm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi (đặc biệt là để xảy ra lấn chiếm, san gạt đất, xây dựng công trình trái quy định tại hồ chứa nước Próh…) gây dư luận và báo chí phản ánh trong thời gian vừa qua; tiếp tục triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc xử lý vi phạm phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi.

Theo Đời sống
Mái nhà người dân bị đá văng thủng sau tiếng nổ mìn.

Nghệ An: Nổ mìn mỏ đá văng thủng mái nhà dân

Trưa 14/9, người dân bản Kim Đa (xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An), đang nghỉ trưa thì nghe tiếng nổ lớn từ mỏ đá của Công ty TNHH Hồng Trường ở cạnh bên. Một trận "mưa đá" ào xuống mái nhà người dân ở bản Kim Đa khiến người dân một phen hoảng hồn.
back to top