--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sử dụng đá thạch anh đúng cách

HỒNG ANH - 19:00 21/02/2019

(khoahocdoisong.vn) - Đá thạch anh được tạo ra từ sự hình thành từ chất khí của dung nham.

Hỏi: Tôi nghe nói đá thạch anh rất tốt cho sức khỏe, xin hỏi cách sử dụng như thế nào?

Trần Anh Dũng (Hà Nội)

GS.TSKH  Phan Trường Thị, Viện trưởng Viện Đá quý, vàng và trang sức Việt: Đá thạch anh được tạo ra từ sự hình thành từ chất khí của dung nham. Khi dung nham phun, chất khí chui vào các hốc đá, qua hàng triệu năm chất khí này kết tinh thành các tinh thể thạch anh. Mỗi một tinh hốc (hang đá) hội tụ điện trường của hàng nghìn tinh thể thạch anh riêng lẻ. Do vậy, mỗi một tinh hốc có tính năng như một tụ điện khổng lồ. Nếu tác động bằng năng lượng ánh sáng sẽ làm phát sinh một trường ion lan tỏa chung quanh tinh hốc. Trường ion đó lan truyền có tính chất sóng êm dịu vào cơ thể con người. Có lẽ do đó có thể xem như một biện pháp vật lý trị liệu, như một máy phát siêu âm hay phát ion...

Tuy vậy, thạch anh nói chung hay thạch anh hốc nói riêng chỉ có tác dụng khi được đặt đúng vị trí và sử dụng đúng. Nên đặt thạch anh hốc ra hiên, cửa nhà. Khi mở cửa, ánh sáng chiếu vào tạo nên các năng lượng giúp kích thích dòng điện trong thạch anh hốc. Nếu đặt trong nhà cần có đèn chiếu, tốt nhất là đèn nhấp nháy, có ánh sáng ấm. Ngoài ra, người buôn bán, giao tiếp có thể xoa quả cầu thạch anh có độ lớn vừa đủ lòng bàn tay. Nguồn nhiệt trong người sẽ tạo nên dòng ion giúp cơ thể giảm stress, minh mẫn để làm việc.

Bản thân các khối đất đá đều chứa một nguồn năng lượng nhất định. Đá thạch anh là kết tinh của lòng đất trong một khu vực đó, trong nó chứa những trường điện từ là bình thường. Tính chất áp điện có ở tất cả các loại đá thạch anh, bất kể nguồn gốc, màu sắc như thế nào. Để thử tính chất này, chỉ cần dùng đèn chiếu sáng vào khối đá thạch anh rồi lấy bút thử điện cắm vào khối đá. Chiếc bút thử điện sẽ sáng đèn.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chuyên gia Trung Quốc: Bệnh nhân khỏi bệnh vẫn có thể truyền virus corona
Thời sự- An Bình - 21:13 21/02/2020
Một chuyên gia hàng đầu tại Trung Quốc về bệnh hô hấp đã lên tiếng cảnh báo rằng các bệnh nhân đã bình phục vẫn có thể làm lây nhiễm virus corona.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO