Sóng cao tần điều trị đau khớp có hiệu quả?

Với dòng điện kích thích 55 V tạo nhiệt độ khả dụng 42 độ C, sóng cao tần xung sẽ tác động vào dây thần kinh ngoại biên chi phối cảm giác cho vùng khớp gối, do đó người bệnh sẽ mất cảm giác đau.

Hỏi: Tôi bị đau khớp gối do thoái hóa độ 4. Hiện có người mách tôi đi đốt sống cao tần nhưng tôi không rõ cơ chế điều trị ra sao? Đốt có hiệu quả không?

Nguyễn Thị Hồng (Hà Nội)

Sóng cao tần điều trị đau khớp có hiệu quả? ảnh 1

Sóng cao tần điều trị đau khớp có hiệu quả?

TS.BS Vi Trường Sơn, Trưởng đơn vị Ngoại khoa yêu cầu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trả lời:, phương pháp đốt sóng cao tần xung là phương pháp hiện đại tiên tiến nhất hiện nay trong việc điều trị giảm đau

Kỹ thuật đốt sóng cao tần xung được thực hiện trong vòng 6 phút, với dòng điện kích thích 55 V tạo nhiệt độ khả dụng 42 độ C, sóng cao tần xung sẽ tác động vào dây thần kinh ngoại biên chi phối cảm giác cho vùng khớp gối, do đó người bệnh sẽ mất cảm giác đau.

Sau khi can thiệp người bệnh đã hồi phục rất nhanh, có những dấu hiệu cải thiện rõ rệt như hết đau gối và có thể tự đi lại được mà không cần hỗ trợ.

Hơn nữa, sử dụng sóng cao tần xung giúp kích thích hệ thống miễn dịch ức chế phản ứng viêm nội mô và quá trình oxy hóa của tế bào trong cơ thể.

Đây là 01 phương pháp can thiệp tối thiểu, không sử dụng dao kéo, phù hợp với đối tượng người cao tuổi, những người mắc các bệnh lý đau mãn tính liên quan tới thần kinh- cơ xương khớp và các bệnh lý thoái hóa như: khớp gối, khớp háng và khớp vai với hiệu quả vượt trội so với các phương pháp truyền thống đã được sử dụng trước đây.

Hiện tại dịch vụ đốt sóng cao xung tần không nằm trong danh mục bảo hiểm, tuy nhiên chi phí cho 1 ca đốt không quá cao. Người bệnh có thể về sau 2-3 ngày điều trị.

Theo Đời sống
back to top