--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sanofi khánh thành kho Dược mới, tối ưu chuỗi cung ứng dược phẩm

AN HƯƠNG - 17:55 13/07/2022

Ngày 13/7, tại Khu công nghiệp Long Hậu (Long An), Sanofi Việt Nam khánh thành Kho Dược mới đạt chuẩn Thực hành tốt Bảo quản thuốc (GSP). Kho Dược mới ứng dụng công nghệ vận hành hiện đại, nhằm tối ưu hóa chuỗi cung ứng.

Theo ông Emin Turan, Tổng Giám đốc Sanofi Việt Nam, để đảm bảo chất lượng sản phẩm, bên cạnh đảm bảo nguồn cung bền vững, kho Dược mới nói riêng và chuỗi cung ứng nói chung sẽ giúp Sanofi tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu tại Việt Nam, tiên phong đề ra các tiêu chuẩn mới, thúc đẩy sự phát triển của ngành y tế.

cac-dai-bieu-cat-bang-khanh-thanh-kho-duoc-chuan-gsp-moi-cua-sanofi-viet-nam-tai-khu-cong-nghiep-long-hau-tinh-long-an(1).jpg
Ngày 13/7, tại Khu công nghiệp Long Hậu (Long An), Sanofi Việt Nam khánh thành Kho Dược mới đạt chuẩn Thực hành tốt Bảo quản thuốc (GSP). Kho Dược mới ứng dụng công nghệ vận hành hiện đại, nhằm tối ưu hóa chuỗi cung ứng.

Sự kiện này đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển dài hạn của Sanofi tại Việt Nam, hỗ trợ cho kế hoạch tăng trưởng, đảm bảo nguồn cung ứng cho các đối tác và khách hàng trong thời gian nhanh nhất, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của ngành công nghiệp dược hiện đại.

Qua đó góp phần đưa Sanofi trở thành doanh nghiệp hàng tiêu dùng nhanh về sức khỏe FMCH (Fast-Moving-Consumer Health) hàng đầu thế giới.

Nhà kho mới của Sanofi được xây dựng theo những tiêu chí hiện đại và nghiêm ngặt, như hệ thống kiểm soát và quản lý thông minh, giám sát an ninh 24/24, hệ thống điện năng lượng mặt trời…

kho-duoc-chuan-gsp-moi-ung-dung-cong-nghe-hien-dai-trong-van-hanh-nham-toi-uu-hoa-chuoi-cung-ung-duoc-pham-cho-nguoi-dan.jpg
Lễ khánh thành Nhà kho Dược đạt chuẩn Thực hành tốt Bảo quản thuốc (GSP) mới không chỉ là dấu mốc quan trọng cho sự phát triển trong tương lai của Sanofi, mà còn đối với lĩnh vực y tế nói chung.

Nhà kho được xây dựng từ vật liệu thân thiện môi trường, giúp giảm hiệu ứng nhà kính, tăng khả năng cách âm, cách nhiệt.

Kho Dược mới gồm 2 khu vực riêng biệt với các điều kiện chuyên biệt để lưu trữ các loại sản phẩm khác nhau. Khu vực kho lạnh với sức chứa khoảng 500m3, bảo quản vắcxin ở 2 - 8℃.

Khu vực kho dành cho khoảng 1.200 kệ hàng thuốc tổng quát, còn có 4.000 kệ hàng bảo quản mỹ phẩm, ngành hàng chăm sóc sức khỏe. Kho hàng này luôn duy trì nhiệt độ 15 - 30℃.

Bà Emmanuelle Pavillon Grosser, Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM chia sẻ, lễ khánh thành Nhà kho Dược không chỉ là dấu mốc quan trọng cho sự phát triển trong tương lai của Sanofi, mà còn đối với lĩnh vực y tế nói chung.

Người bệnh, người tiêu dùng có thể tiếp cận dễ dàng hơn với các sản phẩm phát minh dược phẩm, văcxin, hàng tiêu dùng chăm sóc sức khỏe trong điều kiện sản xuất, bảo quản và vận chuyển tốt nhất.

Trong những năm gần đây, Việt Nam thuộc nhóm các quốc gia có tổng giá trị thị trường dược phẩm và mức tăng trưởng ngành dược phẩm nhanh nhất trên thế giới (Pharmerging Market).

Tổng giá trị thị trường dược phẩm tại Việt Nam đạt 2,7 tỷ USD trong năm 2015, giá trị này tăng mạnh lên đến 5,1 tỷ USD vào năm 2018 và 2020 đạt 6,1 tỷ USD.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.