Thủ tướng Chính phủ chứng kiến lễ ký Biên bản hợp tác giữa Vinapharm và Sanofi

Ngày 4/11, tại Paris, Pháp, Tổng Công ty Dược Việt Nam (“Vinapharm”) và Tập đoàn Sanofi đã ký kết biên bản ghi nhớ tăng cường quan hệ hợp tác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam nhân chuyến tham dự Hội nghị về biến đổi khí hậu Cop-26.
ong-le-van-son-chu-tich-hoi-dong-quan-tri-vinapharm-va-ong-thomas-triomphe-pho-chu-tich-sanofi-pasteur-ky-ket-bien-ban-ghi-nho.jpg

Việc ký kết biên bản ghi nhớ còn có sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại sứ Việt Nam tại Pháp, các Cơ quan thuộc Chính phủ cùng các lãnh đạo cấp cao của Vinapharm và Tập đoàn Sanofi.

Theo đó, quan hệ hợp tác chiến lược giữa Vinapharm và Sanofi Việt Nam được thiết lập từ năm 1993. Biên bản ghi nhớ lần này tiếp tục mở rộng và tăng cường quan hệ hợp tác đặt trọng tâm vào 4 lĩnh vực:

Sanofi dự kiến bổ sung đầu tư vào sản xuất trong nước, mở rộng quy mô nhà máy sản xuất để xuất khẩu. Cụ thể, Sanofi dự kiến một kế hoạch đầu tư nhiều năm với quy mô lên đến 5 triệu EUR để hỗ trợ việc mở rộng nhà máy sản xuất của mình tại Việt Nam, cùng với việc nội địa hóa thông qua chuyển giao công nghệ cho Sanofi Việt Nam.

Sanofi sẵn sàng hỗ trợ hệ sinh thái năng lượng xanh tại Việt Nam thông qua dự án năng lượng sinh khối; Theo đó, Sanofi có ý định tài trợ 1,2 triệu EUR cho dự án chuyển đổi năng lượng sinh khối thông qua sử dụng trấu làm nguồn năng lượng tái tạo thay thế dầu diesel tại nhà máy Sanofi Việt Nam.

Các bên sẵn sàng hợp tác và đóng góp cho các hoạt động giáo dục nâng cao nhận thức về bệnh tật tại Việt Nam.

Các bên dự kiến hợp tác trong hoạt động phòng chống Covid-19. Tùy theo điều kiện thống nhất bởi các bên, Sanofi sẵn sàng cung cấp cho cơ quan Việt Nam nhà kho đạt chuẩn GMP để lưu trữ các thiết bị vật tư y tế liên quan đến công tác phòng chống Covid-19 tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Thomas Triomphe, Phó Chủ tịch Sanofi Pasteur chia sẻ: “Việc ký kết Biên bản ghi nhớ về những hoạt động mang tính chiến lược này tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác bền vững giữa Vinapharm và Sanofi, và thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong lĩnh vực phát triển y tế và phát triển hệ sinh thái công nghiệp xanh. Các hoạt động được ký kết trong Biên bản ghi nhớ tiếp tục đặt trọng tâm đem đến những sản phẩm, dịch vụ y tế chất lượng cao cho người dân Việt Nam cũng như việc chuyển đổi, sử dụng năng lượng tái tạo tại Việt Nam, thể hiện kỳ vọng của chúng tôi trong việc đóng góp vào mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt Nam và Pháp” .

Theo Đời sống
back to top