Sanofi tập đoàn sản xuất dược phẩm đa quốc gia đầu tiên tại Việt Nam nhập khẩu thuốc trực tiếp

(khoahocdoisong.vn) - Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam (“SanofiViệt Nam”) là tập đoàn sản xuất dược phẩm đa quốc gia dựa trên nghiên cứu và phát triển đầu tiên tại Việt Nam đủ điều kiện nhập khẩu thuốc trực tiếp.

Chuỗi cung ứng đóng vai trò quan trọng giúp các bệnh nhân tiếp cận được với những sản phẩm dược phẩm dựa trên phát minh, phát triển và chất lượng cao, không chỉ được sản xuất từ các nhà máy Sanofi đạt chuẩn WHO-GMP (Thực hành tốt sản xuất thuốc tốt) trong nước, mà còn nhập khẩu từ các nhà máy khác của Tập đoàn Sanofi trên toàn thế giới. Khi trở thành đơn vị nhập khẩu trực tiếp, việc đơn giản hóa chuỗi cung ứng sẽ giúp Sanofi ổn định nguồn cung và bảo đảm chất lượng dược phẩm tốt hơn trong quá trình lưu trữ và vận chuyển.

Ông Haissam Chraiteh, Tổng Giám đốc Sanofi Đông Dương chia sẻ tại sự kiện của Sanofi.

Ông Haissam Chraiteh, Tổng Giám đốc Sanofi Đông Dương chia sẻ tại sự kiện của Sanofi.

Ông Haissam Chraiteh, Tổng Giám đốc Sanofi Đông Dương chia sẻ: “Cũng trong dịp này, chúng tôi rất vui mừng khi chào đón các lô hàng đầu tiên được nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam như vắc xin viêm màng não mô cầu, thuốc thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch… Việc nhập khẩu thành công các sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng kê toa, không kê toa và vắc xin là nỗ lực bước đầu của Sanofi để hiện thực hóa cam kết đồng hành với sức khỏe của người dân Việt Nam, sau khi quyền nhập khẩu thuốc được đi vào thực tiễn”.

Các khách mời tham quan Kho bảo quản thuốc đáp ứng tiêu chuẩn Thực hành tốt bảo quản thuốc, nguyên liệu làm thuốc (GSP) tại quận 9, TPHCM.

Các khách mời tham quan Kho bảo quản thuốc đáp ứng tiêu chuẩn Thực hành tốt bảo quản thuốc, nguyên liệu làm thuốc (GSP) tại quận 9, TPHCM.

Trong dịp này, Sanofi đã chính thức khai trương Kho bảo quản thuốc đáp ứng tiêu chuẩn Thực hành tốt bảo quản thuốc, nguyên liệu làm thuốc (GSP) tại quận 9, TPHCM. Đây là kho lưu trữ và bảo quản các sản phẩm nhập khẩu của Sanofi. Kho bảo quản thuốc gồm 2 khu vực lưu trữ để bảo quản các sản phẩm yêu cầu bảo quản từ 2 - 8 độ C và 20 - 24 độ C, được lắp đặt hệ thống kiểm soát an ninh nghiêm ngặt và có vị trí giao thông thuận lợi để nhà phân phối có thể vận chuyển và giao hàng trên toàn quốc.

Việt Nam được xếp vào nhóm những nước có ngành dược mới nổi (Pharmerging), nơi nhu cầu chăm sóc y tế ngày càng tăng tỷ lệ thuận với sự cải thiện về thu nhập, điều kiện sống và tốc độ già hóa dân số. Việc mở rộng phạm vi nhập khẩu thuốc cho cáctập đoàn sản xuất dược phẩm đa quốc gia dựa trên nghiên cứu và phát triển như Sanofi là tín hiệu vui góp phần giúp người dân được tiếp tục tiệm cận với những giải pháp chăm sóc y tế tiên tiến, từng bước tiệm cận với quy chuẩn của khu vực.
Theo Đời sống
back to top