--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Rượu hoa cúc, rượu hồi phòng bệnh

KHÁNH THỦY (GHI) - 08:03 25/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Rượu không tốt cho sức khoẻ nhưng nếu rượu được kết hợp với các thảo dược và sử dụng một cách hợp lý thì lại có giá trị cao trong phòng, điều trị bệnh.

Hỏi: Ông tôi hay dùng rượu chữa bệnh. ở nhà ông tôi lúc nào cũng có rượu cúc hoa, rượu hồi và rất nhiều loại rượu khác, không biết tác dụng của các loại rượu này thế nào?

Hương Ly (Ninh Bình)

DS Nguyễn Văn Hào, 128 Nguyễn Tri Phương, Vũng Tàu: Rượu không tốt cho sức khoẻ nhưng nếu rượu được kết hợp với các thảo dược và sử dụng một cách hợp lý thì lại có giá trị cao trong phòng, điều trị bệnh. Rượu cúc hoa có tác dụng chữa các chứng đầu phong, tỏa tai, sáng mắt, khỏi tê trừ bách bệnh. Có thể lấy cúc hoa trắng 100g; thục địa, đương quy, cẩu kỷ mỗi vị 20g ngâm với 1,5 lít rượu ngon dùng dần. Đối với rượu hồi có tác dụng chữa thận khí hư, đau lưng, đau  bụng dưới. Cách chế, lấy tiểu hồi hương100g loại già thơm ngâm với 1 lít rượu nấu qua ngâm uống.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
'Trung ương thông qua trường hợp đặc biệt với số phiếu rất cao'
Thời sự- Hoài Thu - 12:03 17/01/2021
Theo Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Trung ương đã thông qua một số trường hợp "đặc biệt" và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII với số phiếu tập trung rất cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO