--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Những trường hợp có thai phải kiêng

THÚY NGA - 11:31 07/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Không có cơ sở nào lại cho rằng quan hệ vợ chồng khi có thai lại ảnh hưởng tới mẹ và em bé. Tuy nhiên, trong một số trường hợp phải hạn chế hoặc kiêng hẳn giao hợp trong khi có thai.

Hỏi: Tôi mới có thai được hơn 2 tháng, nhiều người khuyên cẩn thận khi “quan hệ” với chồng, thậm chí có  người còn nói nên để qua 3 tháng. Xin hỏi, điều này có đúng không? 

Nguyễn Thu Hồng (Hà Nội)

BS Nguyễn Bá Hưng, Trung tâm hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec: Không có cơ sở nào lại cho rằng quan hệ vợ chồng khi có thai lại ảnh hưởng tới mẹ và em bé. Thực tế, nhiều nghiên cứu lại cho rằng nếu tình dục được thỏa mãn cho cả vợ và chồng thì còn tốt cho thai nghén nữa. Tuy nhiên, trong một số trường hợp phải hạn chế hoặc kiêng hẳn giao hợp trong khi có thai như: Ra máu một vài lần trong khi có thai ở bất kỳ thời kỳ nào của thai nghén; Có tiền sử đã sẩy thai 3 tháng đầu; Có bệnh/tật hở eo cổ tử cung; Lần trước đã bị vỡ ối sớm; Đã có lần bị đẻ non; Đang bị hoặc nghi là bị tình trạng rau tiền đạo; Có hai hoặc nhiều thai (sinh đôi, sinh ba...); Bị nhiễm độc thai nghén trong 3 tháng đầu nôn nhiều hoặc 3 tháng cuối (kèm theo huyết áp cao).

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thủ tướng yêu cầu giám sát vận động ủng hộ người dân vùng lũ
  Đời sống- Sơn Hà - 05:27 22/10/2020
  Thủ tướng yêu cầu bộ, ngành và địa phương giám sát việc vận động quyên góp, đảm bảo đúng quy định tại Nghị định của Chính phủ, xử lý nghiêm trường hợp trục lợi.
 • Hạt hẹ đặc hiệu trong chữa trị di mộng tinh
  Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Sáu - 20:00 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hẹ được trồng ở nhiều nơi. Hạt hẹ (cửu tử) có vị cay, ngọt, tính ấm, vào kinh can và thận, tác dụng ôn trung, hành khí, kiện vị, tán ứ, giải độc, bổ thận tráng dương. Chủ trị liệt dương, di mộng tinh, yếu sinh lý, khí hư, tiểu không tự chủ, niệu huyết, trĩ xuất huyết, bệnh tiểu đường, dị ứng nổi ban.
 • Xoa bóp bàn chân chữa u xơ tiền liệt tuyến
  Khỏe- TTƯT.BS Quách Tuấn Vinh - 19:00 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bàn chân là quả tim thứ 2 của con người. Xoa bóp bấm huyệt đôi bàn chân sẽ có tác dụng phòng chữa nhiều bệnh, trong đó có u xơ tiền liệt tuyến. Dễ học, dễ làm, hiệu quả cao có thể được coi là đặc điểm của phương pháp phòng và chữa bệnh độc đáo.
 • Hôn mê tăng glucose máu không nhiễm toan ceton ở người già
  Khỏe- PGS.TS Tạ Văn Bình - 19:00 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hôn mê tăng glucose máu không nhiễm toan ceton thường gặp ở người cao tuổi, có thể chưa bao giờ được chẩn đoán đái tháo đường. Bệnh nhân bị mất nước nặng, mất ngôn ngữ, liệt nửa người… và tỷ lệ tử vong > 50%.
 • Việt Nam thêm 3 ca mắc Covid-19, có 2 mẹ con bay về từ Angola
  Khỏe- Nam Phương - 18:36 21/10/2020
  Tối 21/10, Bộ Y tế thông tin nước ta có 3 ca mắc Covid-19 mới, là các ca nhập cảnh, trong đó một người bay về từ Nga và hai mẹ con bay về từ Angola.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO