--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Người sau khi đặt stent tim nên ăn gì?

NGUYỄN MAI - 14:14 22/02/2019

(khoahocdoisong.vn) - Sau khi đặt stent tim, người bệnh nên ăn cá ít nhất hai lần mỗi tuần, giữ cân nặng lý tưởng, tránh hút thuốc lá.

Hỏi: Chồng tôi 53 tuổi, vừa mới đi đặt stent tim về. Tôi xin BS tư vấn cho tôi chế độ dinh dưỡng làm sao tốt nhất cho sức khỏe bệnh nhân. Chồng tôi vốn nghiện thuốc lá, giờ có được hút không?

Nguyễn Minh Thảo (Hà Nội)

ThS.BS Nguyễn Thị Lan Hương, Trưởng khoa dinh dưỡng tiết chế, BVĐK tỉnh Phú Thọ:

Sau khi đặt stent tim, bệnh nhân cần có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, ăn nhiều rau quả, hạt toàn phần, là những loại hạt còn nguyên cám và lớp vỏ lụa bên ngoài hay còn gọi là ngũ cốc thô.

Nên ăn cá từ 1 - 2 lần trong tuần, ưu tiên cá có mỡ giúp bảo vệ tim. Giảm ăn mỡ bão hòa và muối để kiểm soát huyết áp và cholesterol.

Chồng chị có thói quen hút thuốc lá, thói quen này cần bỏ. Bởi vì chất nicotine sẽ làm co mạch máu và làm tim hoạt động gắng sức hơn. Cho nên, để giảm biến cố bệnh mạch vành thì cần bỏ thuốc. Nếu cân nặng dư thì cần đưa chỉ số cân nặng càng về mức lý tưởng càng tốt.

Nguyễn Mai (ghi)

  • Rối loạn cương dương - Coi chừng bệnh tim
    Y học và đời sống- BS. Thanh Hoài - 10:38 16/12/2018
    Rối loạn chức năng cương dương có thể là một dấu hiệu cảnh báo sớm về các vấn đề tim mạch ở đàn ông. Mặt khác, nếu bị bệnh tim, việc điều trị đúng có thể hỗ trợ tốt cho tình trạng rối loạn cương dương.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---