Nghệ sĩ cải lương tuồng cổ xuất sắc Ngọc Đáng qua đời

NSƯT Ngọc Đáng đã qua đời khoảng 12h30 (giờ Việt Nam) ngày 24/2 tại Mỹ sau nhiều ngày bệnh nặng.

Theo thông tin từ nghệ sĩ Ngọc Huyền, nghệ sĩ Ngọc Đáng qua đời ở tuổi 71, sau thời gian điều trị ung thư vòm họng.

Trước khi mất, bà nhập viện 3 tuần. Bác sĩ không thể xạ trị khối hạch trong vòm họng vì sức khỏe của má Ngọc Đáng rất yếu. Những ngày cuối đời, bà rơi vào hôn mê".

ngoc-dang.jpg
Nghệ sĩ Ngọc Đáng.

Nghệ sĩ Ngọc Đáng tên thật là Nguyễn Thị Đáng, sinh năm 1951 tại Sài Gòn. Bà là con của hai nghệ sĩ chuyên hát cải lương Hồ Quảng: Tư Minh và Ngọc Xứng.

Bà được đánh giá là một trong những gương mặt xuất sắc của sân khấu cải lương tuồng cổ Hồ Quảng tại Việt Nam, cùng thời Xuân Yến, Thanh Loan, Thanh Thế, Bạch Lê...

Các vở diễn được biết đến của bà như Thái hậu Dương Vân Nga, Xử án Bàng quý phi, Đào Tam Xuân, Quan Âm Thị Kính... Bà còn được đồng nghiệp yêu mến bởi tính tình hòa đồng, luôn giúp đỡ đàn em.

Trong nghề, nghệ sĩ Ngọc Đáng được đồng nghiệp đánh giá cao vì có gương mặt, sắc vóc đẹp, giọng khỏe, hay và trình thức thể hiện cải lương tuồng cổ điêu luyện. 

Năm 2010, bà sang Mỹ định cư, sống một mình, hai con trai của bà sống tại Việt Nam. Bà tiếp tục được khán giả, bầu show yêu mến và đi diễn khắp các tiểu bang, diễn những vở vang bóng một thời.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top