Nghệ An: Phá đường dây mua bán ma túy qua đường hàng không từ Anh về Việt Nam

Công an TP Vinh (Nghệ An) vừa phá chuyên án mua bán ma túy qua đường hàng không từ nước ngoài về Việt Nam, bắt 1 đối tượng, thu giữ 1kg ma túy ketamine, 500 viên ma túy tổng hợp.

Trước đó, qua điều tra, cơ quan công an phát hiện các tụ điểm bán lẻ ma túy tại Nghệ An có nguồn gốc từ Anh.

Sau một thời gian theo dõi, đêm 30/3, Công an TP Vinh phối hợp với Công an thị xã Cửa Lò bắt giữ Nguyễn Minh Tuấn (sinh năm 1988, trú tại khối Bình Yên, phường Hưng Bình, TP Vinh) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

dt-tuan(1).jpg
Đối tượng Nguyễn Minh Tuấn (giữa) bị bắt giữ.

Tang vật thu giữ gồm 1kg ma túy dạng ketamine và 500 viên thuốc lắc, 1 xe mô tô và 1 điện thoại di động. Tuấn là đối tượng đã có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích.

Tại cơ quan công an, Tuấn khai nhận đã cấu kết với người thân đang sống ở nước Anh để mua bán ma túy. Sau khi sử dụng các phần mềm zalo, telegram, messenger để liên lạc, bàn bạc và lên kế hoạch, các nghi phạm này đã vận chuyển ma túy từ Anh về Việt Nam qua đường hàng không.

ma-tuy1.jpg
Ma túy được giấu trong lọ nhựa ngụy trang như lọ thực phẩm chức năng.

Bằng nhiều hình thức khác nhau, số ma túy này sẽ được ngụy trang để lọt qua tầm kiểm soát của lực lượng an ninh hàng không rồi đưa về Nghệ An để tiêu thụ.

Hiện chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top