Nga phát triển tên lửa chống tăng ATGM tầm xa cho UAV chiến đấu

Ngày 18/12, hãng thông tấn Sputnik đưa tin, Nga đã phát triển một phiên bản mới của tên lửa chống tăng Kornet-D, có thể phóng từ máy bay không người lái (UAV) chiến đấu và trực thăng tấn công.

Một nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp quân sự của Nga cho biết, phiên bản mới của Kornet được đặt tên là “X-BPLA”.

Chuyên gia quân sự nói: “X-BPLA là bước phát triển mới trên cơ sở tên lửa chống tăng dẫn đường từ hệ thống Kornet-D. Tên lửa sẽ trở thành một phần của hệ thống vũ khí trang bị cho các UAV chiến đấu như Forpost và Inokhodets, trực thăng tấn công Ka-52”.

Tên lửa đã nhiều lần phóng thành công từ trực thăng tấn công Ka-52M và các UAV chiến đấu Inokhodets, Forpost và Altius.

Truyền thông Nga đăng tải một video, ghi lại một cuộc thử nghiệm gần đây, chiếc UAV Orion phóng tên lửa mới vào một mục tiêu trên không (UAV trực thăng) bay cách đó 4 km. Tên lửa đánh trúng mục tiêu với độ chính xác cao.

UAV Orion phóng tên lửa mới vào một mục tiêu trên không (UAV trực thăng) bay cách đó 4 km. Tên lửa đánh trúng mục tiêu với độ chính xác cao.

Hệ thống tên lửa Kornet-D, ban đầu được phát triển cho các phương tiện chiến đấu mặt đất, có tầm bắn lên đến 10 km và có khả năng xuyên thủng 1.300 mm RHA (giáp đồng chất) sau ERA (giáp phản ứng nổ).

X-BPLA là một trong nhiều loại vũ khí có điều khiển hạng nhẹ được Nga phát triển trong những năm gần đây, trang bị cho các UAV và trực thăng chiến đấu.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
Lính thủy Đánh bộ Mỹ và bộ binh Nhật Bản diễn tập chiến đấu trên các xe đổ bộ ACV

Lính thủy Đánh bộ Mỹ và bộ binh Nhật Bản diễn tập chiến đấu trên các xe đổ bộ ACV

Lính thủy Đánh bộ Mỹ và Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản (JGSDF) tiến hành cuộc diễn tập chung cơ động đường thủy trên các xe chiến đấu đổ bộ của Mỹ (ACV) và xe đổ bộ tấn công Nhật Bản (AAV) Iron Fist 2022 tại White Beach, Căn cứ Lính thủy đánh bộ (MCB) Trại Pendleton, California, ngày 1-2/2.
back to top