--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nên ngâm hạnh nhân trong nước trước khi ăn

16:05 25/11/2017

Hạnh nhân vốn được coi là loại hạt thần thánh cực tốt với sức khoẻ. Tuy nhiên, nếu không biết cách ăn hạnh nhân bạn sẽ lãng phí những chất dinh dưỡng quý giá trong đó.

Ngâm hạnh nhân trong nước giúp cơ thể hấp thụ tốt chất dinh dưỡng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng để hấp thụ hết những chất dinh dưỡng vitamin, các axit béo và protein tốt trong hạt hạnh nhân thì trước khi ăn bạn phải ngâm qua nước.

Lớp vỏ của hạt hạnh nhân chính là lớp bảo vệ phần thịt bên trong. Lớp vỏ này có rất nhiều tanin, chính vì thế ngâm hạnh nhân vào nước trước khi ăn sẽ giúp cho vỏ hạt bong ra và giúp cơ thể bạn tiêu hóa các chất dinh dưỡng trong hạt tốt hơn.

Ngâm hạnh nhân trước khi ăn sẽ giúp bạn ăn dễ dàng hơn, hạt hạnh nhân sẽ giòn ngon thay vì bở dai cứng như nguyên gốc.

Nếu bạn cần xay hạnh nhân để làm sữa hạnh nhân thì ngâm nước hạt hạnh nhân trước sẽ giúp việc xay, nghiền nát hạt dễ dàng hơn và giúp bạn thu được nhiều dinh dưỡng tốt từ trong hạt.

Ăn hạnh nhân ngâm nước có tác dụng điều tiết axit dạ dày của bạn. Nó sẽ giúp làm giảm nồng độ axit và ngăn trào ngược axit dạ dày. Hạnh nhân ngâm nước sẽ cung cấp một lượng axit folic cao hơn hẳn.

Quỳnh Nga (tổng hợp)

  • Buýt nhanh BRT lợi bất cập hại
    Trò chuyện- 06:36 17/10/2017
    TS Nguyễn Xuân Thủy, nguyên Giám đốc Nhà xuất bản Giao thông Vận tải nói về chủ trương cấm một số phương tiện cho tuyến buýt nhanh ở Hà Nội cho rằng, xe buýt nhanh ra đời là để giảm ùn tắc giao thông. Nhưng lại cấm các phương tiện khác, dành ưu tiên cho xe buýt nhanh, thì lợi bất cập hại

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
WHO: Thế giới vừa ghi nhận số ca Covid-19 cao chưa từng thấy một ngày
Thời sự- Sơn Trần - 06:21 05/07/2020
WHO ghi nhận sự gia tăng kỷ lục số ca nhiễm Covid-19 khi toàn cầu chứng kiến 212.326 trường hợp dương tính chỉ trong vòng 24 giờ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO