--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mùa xuân trẻ dễ bị thấp khớp

16:38 13/01/2018

Trần Thị Bình (Phú Thọ)

Thấp khớp ở người trẻ gia tăng

Trả lời: GS.TS Nguyễn Xuân Nghiên, nguyên trưởng khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội: Một số biểu hiện ban đầu thể hiện trẻ bị viêm khớp hay gặp là sốt nhẹ, viêm họng, chán ăn, không vui, mặt buồn bã và kém hồng hào…

Sau đó các biểu hiện rõ dần như sốt kéo dài trong vài tuần, các khớp viêm đối xứng từ nhẹ đến đỏ kèm theo đau, vận động khó…

Nếu không phát hiện ra kịp thời bệnh có thể xâm nhập vào màng tim, cơ tim, van tim dẫn đến suy tim làm tăng nguy cơ tử vong, vì thế dân gian có câu “thấp khớp đớp tim”. Bệnh có thể xảy ra quanh năm nhưng hai mùa xuân và đông hay bị hơn do những đặc thù thời tiết, môi trường vi khuẩn phát triển hơn.

Do đó, vào các mùa này cần theo dõi trẻ sát cũng như đảm bảo các yếu tố về sức khỏe, sức đề kháng để trẻ an toàn và phòng tránh bệnh.

PH (ghi)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân phi công có thể xoay đầu theo lệnh bác sĩ
Thời sự- Lê Nga - Lê Cầm - 19:42 29/05/2020
TP HCMPhổi bệnh nhân phi công Anh cải thiện, thông khí phổi lên đến 40%, có thể  xoay đầu, các chỉ số nhiễm khuẩn giảm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hoa quỳnh chữa sỏi thận
  Khỏe- BS Đức Quang - 19:00 29/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo y học cổ truyền, hoa quỳnh có vị ngọt, tính bình, đi vào kinh phế, thận có tác dụng cầm máu, tiêu viêm, chữa sỏi thận, sỏi bàng quang, đái đường và hen suyễn. Hoa quỳnh còn là vị thuốc bổ nâng cao thể trạng và sức khỏe của con người. Xin giới thiệu một số bài thuốc có nguồn gốc từ hoa quỳnh.
 • Trà củ quả chữa bệnh mùa nắng
  Khỏe- BS Khánh Hiển - 19:00 29/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong các y thư cổ đã ghi lại khá nhiều phương cách dùng trà trong mùa hạ để phòng và chữa bệnh. KH&ĐS xin giới thiệu một số cách chế trà từ các loại củ quả để bạn đọc tham khảo và vận dụng.
 • Ngậm đồng xu chui xuống dạ dày
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 19:00 29/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phụ huynh nên để những vật nhỏ, dễ nuốt tránh xa tầm tay của trẻ để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. 
 • Đường đi của 64.000 tỷ đồng trong đường dây đánh bạc “khủng” vừa bị phá
  Thời sự- Tiến Nguyên - 15:37 29/05/2020
  Từ khi bắt đầu hoạt động năm 2018 cho đến khi bị triệt phá, tổng số lượng tiền giao dịch đánh bạc qua hệ thống trò chơi đổi thưởng “Nổ hũ” lên tới 64.000 tỷ đồng.
 • Anh tuyên bố sẽ cấp quyền công dân cho người Hong Kong
  Thời sự- Ngọc Ánh - 15:34 29/05/2020
  Ngoại trưởng Anh cho biết dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại có thể được nước này cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh không rút luật an ninh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO