Mưa lũ, hơn 750 tấn cá nuôi lồng bè chết trên sông Đồng Nai

Sáng 14/10, UBND huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai xác nhận, đã xảy ra việc cá nuôi lồng bè của người dân địa phương chết hàng loạt.

Tính đến tối 13/10, đã có 755 tấn cá của 99 hộ dân tại làng bè La Ngà (huyện Định Quán) bị chết. Ngoài ra, khoảng 167 ha hoa màu và cây ăn trái đã bị ngập. Hiện các đơn vị chức năng đã lấy mẫu để tìm nguyên nhân cá chết hàng loạt.

Thiệt hại xảy ra tại các xã Ngọc Định, Phú Vinh, Thanh Sơn và Phú Hòa sau cơn mưa lớn từ đêm 12 đến rạng sáng 13/10.

Trong mưa lũ, địa phương cũng đã phải di dời 3 hộ dân với 14 nhân khẩu từ một cù lao thuộc ấp 7, xã Phú Tân vào bờ để đảm bảo an toàn.

nhieu-luc-luong-giup-do-ho-tro-nguoi-dan.jpg
Hơn 750 tấn cá nuôi lồng bè đã chết.

Anh Nguyễn Văn Đồng, một hộ nuôi cá ở xã Ngọc Định cho biết, từ sáng 13/10, cá nuôi trong các bè (cá lăng, cá điêu hồng, cá chép) của gia đình anh bị “cháy” đuôi, da chảy nhớt, chết dần. Đến chiều cùng ngày có 7 tấn cá bị chết.

“Trong ngày 13/10, hàng chục hộ nuôi cá khác ở Định Quán cũng gặp tình trạng tương tự, có trường hợp số lượng cá chết lên đến hàng chục tấn”, Anh Đồng cho biết thêm.

Theo các hộ chăn nuôi ở địa phương, nước từ thượng nguồn đổ về cùng lúc thủy điện xả tràn đã khiến lũ càng nặng, nước dâng cao đục ngầu và người dân không trở tay kịp, khiến thiệt hại nặng nề. 

Theo Đời sống
Chuyện ít người biết về những “bảo mẫu” động vật hoang dã tại Vinpearl Safari Phú Quốc

Chuyện ít người biết về những “bảo mẫu” động vật hoang dã tại Vinpearl Safari Phú Quốc

Lo từng dòng sữa, giấc ngủ, mua gấu bông cho thú non, thậm chí là đi tìm mẹ cho những cá thể không may mắn… - đó là những câu chuyện giữa người và động vật ít khi được kể nhưng đủ sức lay động lòng người, tại Công viên chăm sóc và bảo tồn động vật bán hoang dã Vinpearl Safari Phú Quốc.
Hơn 400 cán bộ, hội viên phụ nữ đã tham dự hội thảo để được chia sẻ về dinh dưỡng bảo vệ sức khỏe cho gia đình và có những phút giây gắn kết đầy ý nghĩa với nhau.

FrieslandCampina VN chăm lo đời sống tinh thần cho phụ nữ vùng cao với nhiều hoạt động ý nghĩa

Khơi nguồn từ sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”, ngày 12/7/2022, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (FCV) đã phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lâm Đồng tổ chức “Hội nghị truyền thông về dinh dưỡng hợp lý để bảo vệ sức khỏe cho phụ nữ” nhằm cung cấp kiến thức dinh dưỡng cho phụ nữ vùng cao và tôn vinh những đóng góp lớn lao của phụ nữ nông dân trong Chương trình Phát triển Ngành sữa.
Các đại diện Bayer Việt Nam trao hoa cảm ơn đến các đại sứ đã đem đến năng lượng tích cực trong chương trình ngày 9/7 vừa qua.

Berocca Performance Mango khởi động chiến dịch “Kéo năng lượng trong ta, tỏa tích cực đi xa”

Ngày 9/7, nhằm hỗ trợ sức khỏe toàn diện cho người Việt, nhãn hàng Berocca Performance Mango thuộc Nhánh Chăm sóc Sức khỏe Người tiêu dùng của Bayer ra mắt chiến dịch “Kéo năng lượng trong ta, tỏa tích cực đi xa” với sự kiện mở đầu “Chuyến xe chuyên chở tích cực” cùng việc ra mắt MV “2 giờ chiều bật tích cực".
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Ông Cao Hoài Dương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị PVOIL sạc xe VinFast e34.

VinFast khánh thành trạm sạc xe điện đầu tiên tại cửa hàng xăng dầu PVOIL

Ngày 4/7, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast và Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động trạm sạc xe điện đầu tiên tại cửa hàng xăng dầu PVOIL ở huyện Cát Hải, TP Hải Phòng. Đây là trạm sạc đầu tiên, mở đầu cho chuỗi gần 300 trạm sạc xe điện VinFast sẽ được lắp đặt tại các cửa hàng xăng dầu PVOIL trên toàn quốc trong năm 2022.
back to top