--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Món ăn trị viêm đại tràng

08:42 27/07/2018

Viêm đại tràng là nỗi khổ của nhiều người. Ăn uống là một trong những nguyên nhân gây bệnh, nhưng ăn uống hợp lý sẽ có tác dụng trị bệnh. Một số món ăn trị viêm đại tràng được chuyên gia khuyên dùng.

Hỏi: Tôi thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa. Lúc thì đi cầu táo, lúc lại lỏng dạng kiết lỵ. Tôi đi khám, bác sĩ nói viêm đại tràng. Xin hỏi có món ăn nào tốt cho bệnh này không?

Nguyễn Văn Thi (Quảng Ninh)

Lương y Nguyễn Minh, Trung tâm y tế Việt – Nga cho biết, chứng viêm đại tràng rất nhiều người mắc phải. Thói quen ăn uống ảnh hưởng lớn tới bệnh. Dưới đây xin giới thiệu với bạn đọc món ăn thực dưỡng tốt, đẩy lùi bệnh:

Canh mướp trứng gà, giá đậu: Mướp hương, trứng gà, giá đậu xanh, hành ngò dầu ăn, muối, tiêu gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Các vị phối hợp với nhau thành món canh ngon bổ mát có tác dụng bổ mát tỳ vị, nhuận tràng..giúp trị chứng các chứng lỵ, chứng viêm đại tràng hay bị đi cầu táo khó, người gầy huyết hư tay chân tay chân tê mỏi đều dùng tốt.

P.Hằng (ghi)

  • Viêm đại tràng tái phát
    Bác sĩ của bạn- 23:16 14/08/2018
    Viêm đại tràng co thắt không phải là bệnh hiểm nghèo nhưng làm ảnh hưởng lớn đến công việc, sức khỏe tiêu hóa, khiến người bệnh luôn lo sợ, không dám đi đâu xa nhà vệ sinh.
Theo khoahocdoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tập đoàn Aqua One với "miếng bánh" nước sạch Hà Nội
Thời sự- Quốc Dũng - Quang Vững - 07:07 23/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Tập đoàn Aqua One không chỉ đầu tư nhà máy nước mặt sông Đuống để bán buôn nước cho các doanh nghiệp kinh doanh mạng nước mà hiện nay Tập đoàn này đã thành lập 03 doanh nghiệp đầu tư mạng và phân phối trực tiếp tới người dân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO