Mẹo khử vị đắng trong mướp đắng cực dễ

Mướp đắng là thực phẩm tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng ăn được vì vị đắng bên trong. Hãy bỏ túi ngay cách khử vị đắng của thực phẩm này cực kì hiệu quả.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Gọt bỏ cùi trắng bên trong

Khi chế biến, bổ dọc quả mướp, dùng dao loại bỏ hết phần cùi trắng bên trong, vị đắng sẽ giảm đi rõ rệt.

Ướp muối

Một cách nữa rất đơn giản, đó là sau khi thái nhỏ mướp đắng, bạn dùng một ít muối ướp khoảng 15 phút, tiếp đó rửa sạch với nước lạnh là có thể làm giảm vị đắng.

Ướp lạnh

Lấy mướp đắng ướp vào đá hoặc cho vào túi nilon rồi để vào tủ lạnh. Ở nhiệt độ thấp sẽ giúp vị đắng giảm đáng kể, không những vậy sẽ giúp mướp đắng ăn giòn hơn. Cách này mọi người thường hay làm khi ăn sống mướp đắng.

Ngâm nước

Mướp đắng khi mới mua về nên đem rửa sạch với nước sau đó bổ làm đôi, bỏ hạt đi và cắt thành lát mỏng. Sau khi cắt lát xong lại tiếp tục rửa sạch với nước lạnh khoảng 3 - 4 lần, làm như vậy mướp đắng sẽ giảm bớt vị đắng, dễ ăn hơn.

Nấu chung với thực phẩm khác

Mướp đắng xào chung với ớt sẽ làm giảm đi vị đắng. Hoặc có thể đem mướp đắng rửa sạch, cắt thành lát mỏng vừa ăn, bỏ vào chảo (hoặc nồi) đun nóng, không cho thêm dầu, để nguyên trong chảo. Khi xào chung với món ăn khác, lấy mướp đắng đã chín trộn đều, nêm gia vị vừa ăn là dùng được.

Ngâm vào nước sôi

Chần mướp đắng với nước sôi ở nhiệt độ khoảng 80 độ C trước khi ăn. Cách này sẽ làm cho chất đắng có trong mướp đắng bị loại bỏ. Sau đó, đem rửa qua nước lạnh 1 lần nữa thì khổ qua sẽ hết hẳn vị đắng.

Tuy nhiên, nhược điểm của cách làm này là sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng có trong mướp đắng.

Theo Đời sống
Mẹo bảo quản bún qua đêm không bị chua

Mẹo bảo quản bún qua đêm không bị chua

Bún là món ăn được nhiều người yêu thích và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, bún tươi thì không để lâu được, rất dễ bị chua, hỏng nếu không bảo quản đúng cách.
Lạ miếng món ăn từ kiến vàng

Lạ miếng món ăn từ kiến vàng

Kiến vàng giàu đạm, axit amin hữu ích cho cơ thể. Nhờ đặc tính này, người dân đã sáng tạo ra nhiều món ngon độc lạ từ kiến vàng, ấn tượng khó phai ngay từ lần đầu thưởng thức.
Rối loạn tâm thần do rượu trẻ hóa và tăng từ 5-10%

Rối loạn tâm thần do rượu trẻ hóa và tăng từ 5-10%

Hầu hết bệnh nhân vào viện trong tình trạng nặng, có nhiều bệnh lý kèm theo như viêm gan, xơ gan, tim mạch, dạ dày... Đặc biệt, nhiều bệnh nhân bị sảng run với các biểu hiện như: mê sảng, dễ bị kích động, không điều khiển được cảm xúc,…
back to top