--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mẹ bầu nên ăn đa dạng

KHÁNH THỦY - 07:51 29/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Trứng ngỗng và cá chép đều là thực phẩm bổ dưỡng nhưng phân tích hàm lượng dinh dưỡng, các thực phẩm này cũng giống như các loại trứng, cá, thịt thông thường, không có các dụng bổ dưỡng đặc biệt như nhiều người nghĩ.

Hỏi: Em đang mang thai con đầu lòng. Nghe người ta mách nhau ăn trứng ngỗng, cá chép... con sẽ thông minh nên ngày nào mẹ em cũng mua cá chép nấu cháo cho em ăn. Ăn nhiều quá thành ra em sợ, có thể ăn thay bằng món khác được không?

Hà Thanh (Quảng Ninh)

ThS.BS Lê Thị Hải, nguyên cán bộ Viện Dinh dưỡng QG cho biết, trứng ngỗng và cá chép đều là thực phẩm bổ dưỡng nhưng phân tích hàm lượng dinh dưỡng, các thực phẩm này cũng giống như các loại trứng, cá, thịt thông thường, không có tác dụng bổ dưỡng đặc biệt như nhiều người nghĩ. Nếu ăn nhiều quá mà sợ thì không nên ăn tiếp, mẹ bầu có thể tìm các thực phẩm tương đương để thay thế. Nên ăn đan xen thịt gà, thịt lợn, bún, mỳ, trứng gà, trứng vịt cho đỡ ngán. Một thực phẩm dù tốt bao nhiêu đi chăng nữa cũng không bao hàm đầy đủ chất mà cơ thể cần. Cách ăn tốt nhất là ăn đa dạng thực phẩm, ăn đủ theo nhu cầu.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
60 ca mắc COVID-19 ở Việt Nam đã âm tính, 1 ca rất nặng được tự thở
Thời sự- Hòa Thuận - 13:26 29/03/2020
60/158 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ba bệnh nhân rất nặng thì 1 bệnh nhân đã rút ống thở trong đêm 28/3; bệnh nhân người Anh đang tiến triển khá hơn, đang cân nhắc giảm chế độ máy thở; bệnh nhân chạy ECMO ngày thứ 10 đang khá lên, hy vọng cai dần ECMO.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO