Máy hút bụi có mùi hôi

Máy hút bụi có mùi hôi sau một thời gian từ trước Tết khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Thực chất, đây là tình trạng máy không được vệ sinh đúng cách.

Hỏi: Máy hút bụi nhà tôi Tết sử dụng nhưng nay có mùi hôi. Vậy nguyên nhân có thể do đâu?

Đặng Văn Biển (Đà Nẵng)

Máy hút bụi có mùi hôi

KS Nguyễn Công Chiến, Trung tâm bảo hành điện tử điện lạnh Bách Khoa: Máy hút bụi có mùi hôi là tình trạng hay gặp ở nhiều gia đình. Nguyên nhân là khi chúng ta hút bụi bẩn, để lưu cửu trong máy dẫn đến vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Cùng với đó, khi độ ẩm không khí cao sẽ bốc mùi khó chịu.

Muốn khắc phục nên áp dụng cách như, đổ bụi bẩn có trong máy ngay sau khi hút, thay túi đựng rác bằng giấy hoặc giặt, lau sạch hộp đựng rác bằng nhựa hay vải. Lau máy hút bụi và nên đặt máy ra ngoài trời khi có ánh nắng để làm khô. Tránh tình trạng, dùng xong máy là cho vào một góc cất, không có quá trình vệ sinh sạch sẽ.

PV

Theo Đời sống
Chồng bỗng dưng khó tính, hay ghen

Chồng bỗng dưng khó tính, hay ghen

Không hiểu sao mấy tháng nay, chồng tôi trở nên khó tính. Thậm chí, ông ấy còn vu cho tôi có tình cảm “ngoài luồng”, ghen tuông rất vô lối.
Bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Ảnh minh họa.

Cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh

Trái cây cũng như bao thực phẩm tươi sống khác, bạn cần phải bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh hiệu quả.
Dưỡng da bằng retinol có tốt?

Dưỡng da bằng retinol có tốt?

Retinol là sản phẩm phổ biến trong lĩnh vực chăm sóc da, có tác dụng làm giảm vết thâm và nếp nhăn. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc việc sử dụng retinol dưỡng da có đạt hiệu quả như lời đồn?
Chọn mua khẩu trang, nước sát khuẩn cho trẻ đến trường.

Chọn mua khẩu trang, nước sát khuẩn cho trẻ đến trường

Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, để bảo vệ trẻ đến trường an toàn không thể thiếu khẩu trang và nước sát khuẩn. Theo các chuyên gia, tùy tình hình sức khỏe, tính cách, sở thích của mỗi trẻ, các bậc cha mẹ cần có những lựa chọn phù hợp.
back to top