--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lưu ý khi sử dụng đồ chơi bằng gỗ

08:02 16/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - So với nhựa, đồ chơi gỗ nặng hơn. Trẻ con khi chơi lại thường quăng quật, ném chỗ này chỗ kia, thậm chí là ném vào nhau. Vì thế nếu đồ gỗ mà nặng thì có thể sẽ gây nguy hiểm cho trẻ và các đồ vật khác.

Hỏi: Lo sợ hóa chất độc hại từ đồ chơi nhựa, tôi mua đồ chơi gỗ cho con, liệu đồ chơi gỗ có an toàn. Khi sử dụng đồ chơi bằng gỗ cần lưu ý điểm gì?

Nguyễn Thu Hà, Hà Nội

TS Nguyễn Phan Kiên, Bộ môn điện tử Y sinh, Viện Điện tử Viễn thông, Đại học Bách Khoa Hà Nội: Thật ra rất khó có thể khẳng định đồ chơi gỗ an toàn hơn hay đồ chơi nhựa an toàn hơn vì gỗ có nhiều loại và nhựa cũng có nhiều loại.

Riêng với đồ chơi gỗ, về độ an toàn, gỗ là vật liệu không gây hại, tuy nhiên, đồ chơi làm bằng gỗ công nghiệp hoặc được sơn để tạo màu sắc cho đồ chơi, nếu không phải là loại sơn an toàn, chất lượng tốt thì có thể sẽ gây nguy hại ở mức nào đó.

Thứ nữa, so với nhựa, đồ chơi gỗ nặng hơn. Trẻ con khi chơi lại thường quăng quật, ném chỗ này chỗ kia, thậm chí là ném vào nhau. Vì thế nếu đồ gỗ mà nặng thì có thể sẽ gây nguy hiểm cho trẻ và các đồ vật khác.

Vì thế, với đồ chơi gỗ, cần mua những sản phẩm có thương hiệu, uy tín để đảm bảo chất liệu tạo màu, sơn được đảm bảo. Ngoài ra, không chọn đồ chơi quá nặng, có góc cạnh để tránh những hệ lụy xấu khi trẻ chơi đùa với đồ chơi.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Quốc hội chốt tuổi nghỉ hưu nam 62, nữ 60
Thời sự- Hương Quỳnh - 18:23 20/11/2019
Sáng nay, với 435/453 (90,06%) ĐB biểu quyết tán thành, QH đã thông qua bộ luật Lao động sửa đổi, trong đó tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam, 60 với nữ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thực phẩm chức năng cũng không được dùng bừa bãi
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 20:15 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ở dạng dược phẩm, glucosamine là thành phần được dùng để sản xuất ra các sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm khớp gối mạn, giúp giảm triệu chứng của thoái hóa khớp.
 • Các biến chứng sau mổ nội soi khớp
  Khỏe- PGS.TS Trần Trung Dũng - 20:10 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Phẫu thuật nội soi khớp hiện rất phổ biến và thường được tư vấn không có biến chứng gì. Tuy nhiên, có những người mổ xong khớp còn đơ cứng hơn và thực tế nhiều tai biến có thể xảy ra sau phẫu thuật. 
 • Nhận biết ung thư vú di căn xương
  Y học và đời sống- Thúy Nga - 20:07 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ung thư vú di căn xương thường chậm và kéo dài, đặt người bệnh vào tình trạng đau kéo dài và tàn tật.
 • Da nhờn nhiều mụn
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:45 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Mụn là bệnh da phổ biến ở rất nhiều người và có nhiều nguyên nhân như rối loạn nội tiết tố, do dùng thuốc, bị căng thẳng hay chế độ ăn bất hợp lý, do thời tiết, mỹ phẩm…
 • Vàng da vì ăn bí đỏ
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:08 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) -Bí đỏ là thực phẩm có nhiều nguyên tố vi lượng và các axit amin. Theo y học cổ truyền, bí đỏ có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ trung ích khí, kiện tỳ vị, tiêu đàm, chỉ thống (giảm đau), giải độc, sát trùng. Mặc dù bí đỏ có nhiều tác dụng chữa bệnh nhưng nếu ăn nhiều sẽ không tốt.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO