--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lưu ý khi sử dụng đồ chơi bằng gỗ

08:02 16/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - So với nhựa, đồ chơi gỗ nặng hơn. Trẻ con khi chơi lại thường quăng quật, ném chỗ này chỗ kia, thậm chí là ném vào nhau. Vì thế nếu đồ gỗ mà nặng thì có thể sẽ gây nguy hiểm cho trẻ và các đồ vật khác.

Hỏi: Lo sợ hóa chất độc hại từ đồ chơi nhựa, tôi mua đồ chơi gỗ cho con, liệu đồ chơi gỗ có an toàn. Khi sử dụng đồ chơi bằng gỗ cần lưu ý điểm gì?

Nguyễn Thu Hà, Hà Nội

TS Nguyễn Phan Kiên, Bộ môn điện tử Y sinh, Viện Điện tử Viễn thông, Đại học Bách Khoa Hà Nội: Thật ra rất khó có thể khẳng định đồ chơi gỗ an toàn hơn hay đồ chơi nhựa an toàn hơn vì gỗ có nhiều loại và nhựa cũng có nhiều loại.

Riêng với đồ chơi gỗ, về độ an toàn, gỗ là vật liệu không gây hại, tuy nhiên, đồ chơi làm bằng gỗ công nghiệp hoặc được sơn để tạo màu sắc cho đồ chơi, nếu không phải là loại sơn an toàn, chất lượng tốt thì có thể sẽ gây nguy hại ở mức nào đó.

Thứ nữa, so với nhựa, đồ chơi gỗ nặng hơn. Trẻ con khi chơi lại thường quăng quật, ném chỗ này chỗ kia, thậm chí là ném vào nhau. Vì thế nếu đồ gỗ mà nặng thì có thể sẽ gây nguy hiểm cho trẻ và các đồ vật khác.

Vì thế, với đồ chơi gỗ, cần mua những sản phẩm có thương hiệu, uy tín để đảm bảo chất liệu tạo màu, sơn được đảm bảo. Ngoài ra, không chọn đồ chơi quá nặng, có góc cạnh để tránh những hệ lụy xấu khi trẻ chơi đùa với đồ chơi.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đê sông Trường Giang vỡ, 9.000 người Trung Quốc buộc phải di tản
Thời sự- Đức Hoàng - 17:08 09/07/2020
Một đoạn đê sông Trường Giang ở tỉnh phía đông Trung Quốc Giang Tây bị vỡ do mưa lớn nhiều ngày, buộc 9.000 người dân phải đi sơ tán.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Các món canh chữa ho khan
  Khỏe- Lương y Phan Thị Thạnh - 09:05 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ho khan là tình trạng ho nhưng không khạc ra đờm, dù người bệnh có thể ho nhiều và dữ dội. Tuy nhiên vẫn có trường hợp người bệnh nuốt đờm hoặc vì không muốn khạc hoặc không biết khạc đờm.
 • Bộ Chính trị điều động Bí thư Phú Yên ra Trung ương
  Thời sự- An Bình - 08:02 09/07/2020
  Bộ Chính trị điều động, phân công ông Huỳnh Tấn Việt tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ, giữ chức Phó bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020.
 • Hạt tía tô trị sởi
  Khỏe- DS Nguyễn Văn Hào - 08:00 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tô tử là hạt cây tía tô có vị cay tính ấm, vào phế, vị giúp tiêu đàm, giảm ho, giáng khí, ôn hòa đàm thấp, chủ trị đàm nhiều ho suyễn, bụng đầy. Dưới đây là một số bài thuốc từ hạt tía tô.
 • Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu hủy thầu mua máy xét nghiệm Covid-19
  Thời sự- Thanh Đức - 07:56 09/07/2020
  Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh này ban hành quyết định hủy gói thầu mua hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 với giá 7,2 tỷ đồng trước đó.
 • Dự báo thời tiết 9/7, miền Bắc và Trung như 'chảo lửa'
  Thời sự- Hương Quỳnh - 07:45 09/07/2020
  Dự báo thời tiết 9/7, miền Bắc và Trung tiếp tục những ngày nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO