Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của cá tuyết

Cá tuyết được biết đến là loại cá giàu chất dinh dưỡng. Không những thế, chúng được đánh giá là một loại cá giàu protein, ít chất béo và calo nên rất phù hợp với chế độ ăn giảm cân.

Theo như nghiên cứu, trong 100g cá tuyết tươi có chứa:

Calo: 69 kcal;

Chất béo: 0.4g;

Protein: 16.3g;

Canxi: 11 mg;

Sắt: 0.5mg;

Phốt pho: 189mg;

Kali: 339mg;

Natri: 86 mg.

Ngoài ra, cá tuyết còn chứa hàm lượng khoáng chất và vitamin khác như: Selenium, omega 3, vitamin B. Lượng vitamin B trong cá tuyết rất dồi dào có thể giúp chuyển hóa dinh dưỡng,điều hòa chất dẫn truyền thần kinh và kiểm soát căng thẳng.

Cá tuyết. Ảnh Internet

Cá tuyết. Ảnh Internet

Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của cá tuyết đối với sức khỏe

Giàu phốt pho và selen

Cá tuyết cũng chứa một số khoáng chất quan trọng như phốt pho và selen. Phốt pho là một thành phần quan trọng của xương và răng. Đồng thời, selen giúp xây dựng và bảo vệ DNA. Trong một phần 85 gram, loại cá này chứa khoảng 20% ​​phốt pho và 40% selen dành cho người trưởng thành.

Nguồn cung cấp vitamin B dồi dào

Vitamin B đóng vai trò quan trọng trong cơ thể, giúp chuyển hóa chất dinh dưỡng và giải phóng năng lượng từ thức ăn và loài cá tuyết là cũng nguồn cung cấp nhiều vitamin B .

Một khẩu phần cá tuyết 85 gram cung cấp hơn 30% lượng vitamin B hằng ngày. Cá tuyết cũng chứa hàm lượng vitamin B12 lớn, vitamin B12 giúp hình thành các tế bào hồng cầu và DNA. Hơn thế nữa, những con cá còn cung cấp vitamin B6 và niacin tốt – hai loại vitamin cần thiết cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Giúp hỗ trợ giảm cân và thúc đẩy sức khỏe tim mạch

Việc tiêu thụ cũng như chế biến cá tuyết trong các bữa ăn hằng ngày đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà bạn có thể biết đến như là giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, thúc đẩy tim mạch khỏe mạnh hơn, hỗ trợ giảm cân và hỗ trợ tốt chức năng não bộ.

Điểm đặc biệt là thịt cá tuyết giàu chất dinh dưỡng nhưng tương đối ít calo nên việc ăn cá nạc như cá tuyết có thể đảm bảo tốt vấn đề sức khỏe và hỗ trợ quá trình giảm cân lành mạnh dành cho bạn.

Giảm Cholesterol

Cá tuyết, giống như nhiều loại cá, là một nguồn cung cấp axit béo omega-3 dồi dào – một chất béo thiết yếu. Cơ thể cần chất béo omega-3, nhưng nó không thể tự sản xuất. Do đó, điều cần thiết là bạn phải nhận được những chất béo này thông qua chế độ ăn uống của mình.

Bổ sung đủ axit béo omega-3 trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm chất béo trung tính, một loại cholesterol không tốt cho sức khỏe.

Kiểm soát huyết áp

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tiêu thụ omega-3 có thể giúp giảm huyết áp một số điểm, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ăn đủ axit béo omega-3 thậm chí có thể tốt hơn cho việc kiểm soát huyết áp cao hơn là giảm lượng muối tiêu thụ.

Theo Đời sống
Người bệnh tiểu đường ăn khoai lang được không?

Người bệnh tiểu đường ăn khoai lang được không?

Mặc dù là nguồn cung cấp carbohydrate nhưng khoai lang có chỉ số đường huyết (GI) từ thấp đến trung bình, tùy thuộc vào phương pháp nấu mà làm chậm quá trình giải phóng năng lượng trong máu, từ đó kiểm soát lượng đường tăng đột biến.
Ai không nên ăn rươi?

Ai không nên ăn rươi?

Thịt rươi rất thơm, ngon, bổ dưỡng và có nhiều chất đạm hơn cả cua, tôm, ghẹ. Tuy nhiên không phải ai cũng ăn được món này.
back to top