--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Loại trĩ điều trị bằng điện cao tần

12:43 30/10/2017

iều trị trĩ bằng điện cao tần không làm bỏng vùng lân cận, ít chảy máu, không phải nằm viện dài ngày và phục hồi nhanh.

Hỏi: Tôi có triệu chứng bị bệnh trĩ khoảng 2 năm nay. Gần đây, tôi đi khám thì bác sĩ nói trĩ hỗn hợp. Tôi tham khảo thì thấy phương pháp điều trị bằng điện cao tần tương đối hay. Xin hỏi, trĩ nào dùng được phương pháp này?

Trần Văn Thắng (Hưng Yên)

https://khds.1cdn.vn/2018/09/16/loai-tri-dieu-tri-bang-dien-cao-tan(1).jpg

Ảnh minh họa.

ThS.BS Nguyễn Hoàng Hòa, Bệnh viện Đa khoa Tràng An: Điều trị trĩ bằng điện cao tần (HCPT) thường được chỉ định để điều trị cho các loại trĩ như trĩ hỗn hợp, trĩ ngoại, trĩ nội tắc mạch, trĩ kèm theo da thừa hậu môn, trĩ kèm nứt hậu môn, trĩ kèm rò hậu môn.

Kỹ thuật HCPT không làm bỏng vùng lân cận, ít chảy máu, không phải nằm viện dài ngày và phục hồi nhanh. Một ca phẫu thuật bằng phương pháp HCPT chỉ mất từ 15 – 20 phút.

Ngoài ra, nhiệt độ đốt hoàn toàn được kiểm soát bằng máy. Máy đốt thường cần có một tấm tiếp xúc kết hợp với dao mổ tạo thành một dòng điện một chiều nên dễ dẫn đến rối loạn nhịp tim. Kỹ thuật này đang được áp dụng tại nhiều bệnh viện.

Tuy nhiên, bạn nên đưa bố tới bệnh viện khám để được tư vấn tốt nhất.

PV (ghi)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cảnh báo chiêu lừa giả mạo website của Bộ Công an để chiếm đoạt tiền
Pháp luật- Thụy Bình - 09:02 20/05/2022
Ngày 19/5, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TPHCM) đưa ra cảnh báo về việc giả mạo website của Bộ Công an nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---