Loại thực phẩm được ví như "10 vị thuốc quý" giúp bổ máu, nuôi dưỡng gan

Dạ dày lợn (heo) là nguồn cung cấp protein tốt và chứa các vitamin, khoáng chất thiết yếu đối với cơ thể.

100g dạ dày lợn chứa khoảng 90 calo, 16g protein cần thiết để quá trình phát triển, sửa chữa các mô, hỗ trợ chức năng miễn dịch và duy trì sức khỏe tổng thể. Collagen là một loại protein được tìm thấy trong các mô liên kết của động vật, bao gồm lợn, giúp cải thiện da, tóc và móng.

Bộ phận này của lợn cũng là nguồn cung cấp axit amin dồi dào, bao gồm glutamine, glycine và proline, góp phần duy trì và sửa chữa các mô liên kết, quan trọng đối với khớp. Nếu bạn đang theo chế độ ăn kiêng low-carb, dạ dày lợn là một lựa chọn phù hợp khi chứa lượng carbs tối thiểu.

Dạ dày lợn chứa đa dạng các loại vitamin. Trong đó, vitamin A cần thiết để duy trì thị lực tốt, hỗ trợ chức năng miễn dịch, thúc đẩy sự tăng trưởng, phát triển của tế bào. Vitamin B cung cấp năng lượng, bổ não và hình thành hồng cầu khỏe mạnh. Vitamin C được biết đến với đặc tính chống oxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch.

Loại thực phẩm được ví như "10 vị thuốc quý" giúp bổ máu, nuôi dưỡng gan. Ảnh minh họa

Loại thực phẩm được ví như "10 vị thuốc quý" giúp bổ máu, nuôi dưỡng gan. Ảnh minh họa

Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của dạ dày lợn đối với sức khỏe:

Cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể

Dạ dày lợn có nhiều thành phần giúp bồi bổ và dưỡng khí, cho nên rất phù hợp để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết, giúp cơ thể có năng lượng chống chọi với bệnh tật. Ăn món này điều độ, đúng cách sẽ làm bạn bớt mắc bệnh vặt nhiều hơn.

Bổ máu

Dạ dày của lợn chứa nhiều lượng sắt, có thể hỗ trợ trong việc phòng và điều trị tình trạng thiếu máu do thiếu sắt. Trong các cơ quan nội tạng của động vật, cũng có chứa một số nguyên tố quan trọng cho việc tạo ra hồng cầu, có thể hỗ trợ trong việc cung cấp hồng cầu cho những người gặp tình trạng thiếu máu cục bộ. Tuy nhiên, cần kiểm soát kỹ lưỡng lượng dạ dày tiêu thụ vì các cơ quan nội tạng của động vật chứa nhiều cholesterol.

Dưỡng khí huyết trong cơ thể

Nhiều người thường bị lạnh tay chân vào mùa thu đông, đau nhức toàn thân… là do khí huyết trong cơ thể đang mất cân bằng. Lúc này, hãy ăn thử súp dạ dày lợn để giúp dưỡng khí huyết, làm ấm cơ thể tự nhiên và giải cảm lạnh nhanh chóng.

Cung cấp chất đạm

Dạ dày là một nguồn giàu protein, cần thiết cho việc tái tạo các mô cơ thể và sự phát triển của các tế bào.

Ngừa tình trạng đi tiểu đêm

Dạ dày lợn có tác dụng bổ khí huyết nên giúp giảm bớt tình trạng suy nhược cơ thể, đồng thời tránh được tình trạng đi tiểu đêm nhiều và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Tăng cường sức khoẻ đường ruột

Dạ dày rất giàu collagen, rất quan trọng đối với sức khoẻ đường ruột. Collagen giúp duy trì tính toàn vẹn của niêm mạc ruột, thúc đẩy quá trình tiêu hoá thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng.

Bổ sung vitamin và khoáng chất

Dạ dày heo rất giàu vitamin A, B và C, cũng như các khoáng chất như sắt, kẽm và canxi. Đây đều là những chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động bình thường của cơ thể và duy trì sức khoẻ.

Cải thiện độ đàn hồi của da

Sự hiện diện của collagen giúp cải thiện độ đàn hồi của da. Nó giúp làn da trở nên mịn màng, giảm nếp nhăn và chảy xệ.

Hỗ trợ xương khớp

Collagen không chỉ tốt cho da mà còn đóng vai trò quan trọng đối với sức khoẻ khớp. Nó giúp giảm đau khớp, viêm nhiễm và thúc đẩy sự linh hoạt của khớp.

Nuôi dưỡng gan và cải thiện thị lực

Dạ dày heo rất giàu protein, cacbohydrat và vitamin, có tác dụng dưỡng dạ dày, bổ gan, cải thiện thị lực. Đối với người bị tổn thương gan, thị lực kém có thể ăn thêm dạ dày với số lượng vừa phải.

Theo Đời sống
Mướp đắng rất tốt nhưng ai không nên ăn?

Mướp đắng rất tốt nhưng ai không nên ăn?

Không chỉ tạo nên các món ăn ngon, mướp đắng còn giúp cải thiện chức năng tim mạch, hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp giảm cholesterol máu. Tuy nhiên vẫn có một số người có thể gặp vấn đề khi sử dụng loại quả này.
back to top